ไลฟ์สไตล์
100 year

เฮกันลั่น ถึงวันสหราชอาณาจักร แยกตัวจากอียูอย่างเป็นทางการแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2563 09:08 น.

SHARE

เฮกันลั่น ถึงวันสหราชอาณาจักร แยกตัวจากอียูอย่างเป็นทางการแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2563 09:08 น.

ถึงประวัติศาสตร์ สหราชอาณาจักร (ยูเค) แยกตัวจากสหภาพยุโรป อย่างเป็นทางการ สิ้นสุดการเป็นสมาชิกที่ดำเนินมาเกือบครึ่งศตวรรษ นานนับ 47 ปี

เมื่อ 1 ก.พ. 63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ในที่สุด ถึงวันสหราชอาณาจักร (ยูเค) แยกตัวสหภาพยุโรป (อียู) อย่างเป็นทางการ เมื่อถึงเวลา 23.00 น.ของวันที่ 31 มกราคม 2563 ตามเวลาท้องถิ่นในยูเค ซึ่งถือเป็นการสิ้นสุดสมาชิกภาพ การเป็นสมาชิกของอียูที่ดำเนินมายาวนานนับ 47 ปี อีกทั้งยังต้องใช้เวลานานกว่า 3 ปี นับตั้งแต่มีการลงประชามติ

ข่าวแนะนำ

ประชาชนจำนวนมากพากันมาชุมนุมที่หอนาฬิกาบิ๊กเบน ในกรุงลอนดอน เพื่อต้องการร่วมในเหตุการณ์ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศชาติ และนับถอยหลังการพ้นสมาชิกภาพลาขาดจากการเป็นสมาชิกของอียู ขณะเดียวกันก็ยังคงมีผู้คนบางส่วนที่คัดค้านเบร็กซิต แสดงความโศกเศร้าอาลัยที่สหราชอาณาจักรไม่ได้เป็นสมาชิกของอียูอีกต่อไป

ด้านนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ซึ่งสนับสนุนให้ยูเคแยกตัวจากการเป็นสมาชิกของอียูอย่างหนักแน่นจริงจังมาตลอด ได้ ประกาศหลังจากยูเคผ่านพ้นเวลาประวัติศาสตร์ แยกตัวจากอียูอย่างเป็นทางการว่า นี่คือช่วงเหตุการณ์แห่งความหวัง เป็นเหตุการณ์ที่ผู้คนจำนวนมากคิดว่าจะไม่มีวันเกิดขึ้น พร้อมกันนั้นเขายังประกาศจะนำสหราชอาณาจักรร่วมแรงร่วมใจกันและก้าวไปข้างหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบร็กซิตข่าวเด่นBrexitสหราชอาณาจักแยกตัวจากอียูสหราชอาณาจักรอียูข่าวด่วน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:03 น.