ข่าว
100 year

มึนหนัก เครื่องบินตกในอัฟกานิสถาน CEO ยันไม่ใช่สายการบินอาเรียนา อัฟกัน

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 19:40 น.
SHARE

เร่งเช็กกันวุ่น เครื่องบินตกในอัฟกานิสถาน ซีอีโอของอาเรียนา อัฟกัน สายการบินแห่งชาติ ปฏิเสธเครื่องบินที่ตกไม่ใช่เครื่องบินของอาเรียนา อัฟกัน จนท.พยายามตรวจสอบว่าเครื่องบินอะไรตก

เมื่อ 27 ม.ค.63 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานความคืบหน้าเครื่องบินโดยสารตกในจังหวัดกาซนี ทางภาคกลางของอัฟกานิสถานเมื่อวันจันทร์ที่ 27 ม.ค. ยังคงสับสน เนื่องจาก นายเมอเวส มีร์ซัควัล รักษาตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของสายการบิน อาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์ (Ariana Afghan Airlines) ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของอัฟกานิสถาน ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีเครื่องบินของสายการบินตกตามที่เป็นข่าว

รักษาการซีอีโอของอาเรียนา อัฟกัน ชี้แจงว่า มีเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งตกในอัฟกานิสถาน แต่ไม่ใช่เครื่องบินโดยสารของสายการบินอาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์ เนื่องจากเครื่องบินโดยสารทั้ง 2 เที่ยวของสายการบินอาเรียนา ในวันนี้ จากเมืองเฮรัต-กรุงคาบูล และเมืองเฮรัต ไปยังกรุงนิวเดลี ถึงปลายทางอย่างปลอดภัยแล้วทั้ง 2 เที่ยว

รอยเตอร์ระบุ ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่รัฐบาลอัฟกานิสถาน 3 คน ได้เปิดเผยว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบิน อาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์ ตก ขณะที่เว็บไซต์มิร์เรอร์รายงาน เครื่องบินตกในเขตภูเขา และเป็นบริเวณที่กลุ่มติดอาวุธตาลีบันยึดครองอยู่ ทว่าต่อมา รักษาการซีอีโอของสายการบินอาเรียนา อัฟกัน ได้ออกมาปฏิเสธข่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่อาวุโสคนหนึ่งของรัฐบาลอัฟกานิสถานในกรุงคาบู กล่าวว่า มีเครื่องบินลำหนึ่งตกในจังหวัดกาซนี และเจ้าหน้าที่กำลังพยายามหารายละเอียด

อ้างอิงข้อมูล : Reuters , Aljazeera

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

ระทึก เครื่องบินโดยสาร ตกในอัฟกานิสถาน เขตยึดครองตาลีบัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกในอัฟกานิสถานข่าวเด่นอาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์อัฟกานิสถานเครื่องบินตกข่าวด่วน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้