ข่าว
100 year

ระทึก เครื่องบินตกในอัฟกานิสถาน เขตยึดครองตาลีบัน

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 17:55 น.
SHARE

(ภาพประกอบ)

ด่วน เครื่องบินตกในอัฟกานิสถาน บริเวณเขตยึดครองของกลุ่มตาลีบัน เบื้องต้น มีรายงานเป็นเครื่องบินโดยสารของ‘อาเรียนา อัฟกัน’ ก่อนต่อมาซีอีโอของสายการบินออกมาปฏิเสธไม่ใช่เครื่องบินของอาเรียนาฯ

เมื่อ 27 ม.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศและเว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-400 ของสายการบิน Ariana Afghan Airlines (อาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์) เที่ยวบินภายในประเทศ FG 507 บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือรวม 83 คน ประสบเหตุตก ทางตะวันออกของจังหวัดกาซนี หลังเครื่องบินได้ทะยานออกจากสนามบินเมืองเฮรัต มุ่งสู่กรุงคาบูล เมืองหลวงอัฟกานิสถาน เมื่อวันจันทร์ที่ 27 ม.ค. เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานถึงชะตากรรมของผู้โดยสารและลูกเรือ ว่ามีผู้รอดชีวิตหรือไม่

มิร์เรอร์ แจ้งว่า เครื่องบินสายการบินอาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์ ประสบเหตุตกและเกิดระเบิด ไฟไหม้อย่างรุนแรง ในเขตพื้นที่ชนบทและภูเขาในเขตเดห์ ยัค ทางตะวันออกของจังหวัดกาซนี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กลุ่มติดอาวุธตาลีบัน ยึดครองอยู่ โดยตามรายงานหลายแห่ง ระบุว่า สมาชิกกลุ่มตาลีบันได้รีบไปยังจุดเครื่องบินตก และพยายามจะดับไฟที่ลุกไหม้เครื่องบิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษของอัฟกานิสถานกำลังไปยังที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ต่อมา ทางรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินอาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติในอัฟกานิสถานได้ออกมาปฏิเสธ โดยยืนยันว่ามีเครื่องบินตกในอัฟกานิสถานจริงแต่ไม่ใช่เครื่องบินโดยสารของสายการบินอาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์  จึงทำให้เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานกำลังเร่งตรวจสอบว่าเป็นเครื่องบินอะไรที่ตก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกในอัฟกานิสถานข่าวเด่นอาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์อาเรียนา อัฟกัน แอร์ไลน์ตกอัฟกานิสถานเครื่องบินตกข่าวด่วน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้