ไลฟ์สไตล์
100 year

เหยื่อไวรัสโคโรน่า พุ่ง 80 พบตายรายแรกในเซี่ยงไฮ้ นายกฯจีนลง พท.อู่ฮั่น

ไทยรัฐออนไลน์
27 ม.ค. 2563 12:38 น.
SHARE

เหยื่อไวรัสโคโรน่า พุ่ง 80 พบตายรายแรกในเซี่ยงไฮ้ นายกฯจีนลง พท.อู่ฮั่น

ไทยรัฐออนไลน์

27 ม.ค. 2563 12:38 น.

จีนเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่า เพิ่มเป็น 80 ยืนยันติดเชื้อเกือบ 3 พันราย อีกทั้งยังพบผู้เสียชีวิตรายแรกในเซี่ยงไฮ้ ขณะที่นายกฯ หลี่ เค่อเฉียง เดินทางลงพื้นที่เมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางระบาด

เมื่อ 27 ม.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศ และรอยเตอร์รายงาน อ้างข่าวจากเว็บไซต์ของสถานีโทรทัศน์ CGTN ในจีน รายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.ว่า คณะกรรมการสาธารณสุขแห่งชาติจีนได้แจ้งจำนวนผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ เพิ่มขึ้นเป็น 80 รายแล้ว และยืนยันมีผู้ติดเชื้อในจีนเพิ่มเป็นอย่างน้อย 2,761 ราย และในต่างประเทศอีก 37 ราย ขณะที่มีผู้ติดเชื้อได้รับการรักษาและหายป่วย จำนวน 51 ราย โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตนั้น มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเสียชีวิตที่เซี่ยงไฮ้เป็นรายแรก นอกจากในอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ศูนย์กลางการระบาด

ข่าวแนะนำ

ด้านนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ของจีนเดินทางลงพื้นที่ในเมืองอู่ฮั่น เมื่อวันจันทร์ที่ 27 ม.ค. เพื่อติดตามสถานการณ์และความพยายามของเจ้าหน้าที่ทางการในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ุใหม่ นอกจากนั้นนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ยังได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรน่าและแพทย์พยาบาลเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลในอู่ฮั่นด้วย

นอกจากนั้น สถานีโทรทัศน์ CGTN ยังรายงานด้วยว่า ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ Novel Coronavirus มีศักยภาพในการกลายพันธุ์ หลังจากนายหม่า เสี่ยวเหวย รมว.สาธารณสุขของจีน แถลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาถึงความร้ายกาจของไวรัสโคโรน่าว่าสามารถติดต่อไปยังบุคคลอื่น ก่อนผู้ที่ติดเชื้อจะเริ่มมีอาการป่วย

ซีเอ็นเอ็น เผยว่า นายแพทย์วิลเลียม แชฟฟ์เนอร์ ที่ปรึกษาของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งชาติในสหรัฐฯ ระบุว่าการที่เชื้อไวรัสสามารถติดต่อไปยังบุคคลอื่นก่อนคนที่ติดเชื้อจะแสดงอาการของโรคนั้น ‘นี่คือการเปลี่ยนเกม’เลยทีเดียว เพราะเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า และกักกันตัวผู้ป่วยได้อย่างทันเวลา นอกจากนั้น ยังหมายถึงจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่าที่พวกเราคิดกันไว้ในตอนแรก อย่างไรก็ตาม ซีเอ็นเอ็นระบุว่า รมว.สาธารณสุขจีนไม่ได้อธิบาย ทำไมเขาจึงคิดว่าไวรัสโคโรน่าสามารถติดต่อไปสู่คนอื่น ก่อนคนที่ติดเชื้อจะแสดงอาการป่วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าปอดอักเสบอู่ฮั่นจีนโคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นอู่ฮั่นล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 18:17 น.