ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อกซ้ำ “จานนา” ลูกสาว “โคบี” ฮ.ตกเสียชีวิตพร้อมพ่อ อีก 7 คนก็ไม่รอด

  ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 06:29 น.
  SHARE

  เผย จานนา ลูกสาวของโคบี ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเกตบอลชาวอเมริกัน เสียชีวิตในเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก พร้อมกับพ่อของเธอด้วย

  จากกรณี โคบี ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต ที่เมืองคาลาบาซาส ในลอสแอนเจลิส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ล่าสุดสำนักข่าวหลายสำนักรวมทั้ง ซีเอ็นเอ็น เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตรายอื่นๆ ออกมาแล้ว ซึ่งรวมถึง จานนา มาเรีย โอนอร์ ไบรอันท์ ลูกสาววัย 13 ปีของโคบีด้วย

  ในเบื้องต้นมีรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ซึ่งเป็นฮ.ส่วนตัวของโคบี มีผู้โดยสาร 5 คนรวมนักบิน อย่างไรก็ตาม ต่อมานายอเล็กซ์ บียาโนบา นายอำเภอเขตลอสแอนเจลิส เคาน์ตี ออกมายืนยันว่า ฮ.ลำนี้มีผู้โดยสารทั้งหมด 9 คน

  ตามรายงานของ ซีเอ็นเอ็น นักบินกำลังขับเฮลิคอปเตอร์พาผู้โดยสาร 8 คนเดินทางไปที่สถาบันกีฬา ‘แมมบ้า’ ในเมืองเธาแซนด์ โอ๊ค ซึ่งจานนามีกำหนดลงแข่งขันบาสเกตบอลกับทีม ‘เลดี ไพรด์’ ในช่วงเที่ยง ขณะที่โคบีจะทำหน้าที่เป็นโค้ช แต่เครื่องกลับตกระหว่างทางกลางหุบเขาในเมืองคาลาบาซาส ในเวลาประมาณ 10.00 น.

  ส่วนผู้เสียชีวิตรายอื่นๆ รวมไปถึงนายจอห์น อัลโตเบลลี โค้ชทีมเบสบอลวิทยาลัย ออเรนต์ โคสต์ วัย 56 ปี, ภรรยาของเขาคือ นางเครี อัลโตเบลลี ภรรยา และลูกสาวคือ ลีสซา อัลโตเบลลี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีม แมมบ้า อะคาเดมี ของจานนา ขณะที่ยังไม่มีการยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตอีก 4 คนที่เหลือเป็นใคร

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังสืบหาสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ตก ขณะที่สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (FAA) เปิดเผยว่า เฮลิคอปเตอร์ที่ประสบเหตุคือ เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงสำหรับพลเรือนแบบ ซิคอร์สกี เอส-76บี (S-76B) ที่ผลิตมาในปี 2534 หรือเกือบ 30 ปีมาแล้ว

  อนึ่ง โคบี มีภรรยาชื่อ วาเนสซา และลูกสาว 4 คน ได้แก่ จานนา, นาตาเลีย, เบียงกา และคาปรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โคบี ไบรอันท์โคบี ไบรอันท์ เสียชีวิตลูกสาวโคบีเฮลิคอปเตอร์ตกฮ.ตกจานนา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้