ข่าว
100 year

สุดหฤโหด โจ๋สหรัฐฯ ฆ่าแม่น้องแฝดก่อนไปโรงเรียน-อีกคดีดักยิง 4 ศพที่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์26 ม.ค. 2563 04:27 น.
SHARE

เกิดคดีวัยรุ่นสหรัฐฯ สังหารแม่และพี่น้องตัวเองถึง 2 เหตุการณ์ในสัปดาห์เดียว คดีแรกก่อเหตุแล้วไปโรงเรียน อีกคดีดักรอยิงสมาชิกครอบครัวที่บ้านทีละคน

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดเหตุฆาตกรรมสุดหฤโหด 2 เหตุการณ์ขึ้นในรัฐยูทาห์ และรัฐแอละแบมา ของสหรัฐอเมริกา โดยผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นอายุ 16 ปี ก่อเหตุสังหารมารดาและพี่น้องของตัวเอง โดยรายหนึ่งก่อเหตุแล้วยังไปโรงเรียนหน้าตาเฉย อีกคนดักรอยิงพ่อในบ้านด้วย

เหตุฆาตกรรมที่รัฐแอละแบมาเกิดเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดยผู้ก่อเหตุคือ นายแลนดอน ดูร์แฮม วัย 16 ปี ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมระดับเดียวกับผู้ใหญ่ หลังจากเจ้าหน้าที่พบศพ นางฮอลลี คริสตินา ดูร์แฮม มารดาวัย 36 ปี และ ด.ช.แบรนสัน กับ บารอน น้องชายฝาแฝดวัย 13 ปีของเขาอยู่ภายในบ้านที่เมืองมุนฟอร์ด เขตทัลลาเดกา เคาน์ตี ทั้งหมดมีแผลถูกของมีคมแทง

ตามการเปิดเผยของ นายสตีฟ กิดเดนส์ อัยการเขตทัลลาเดกา เคาน์ตี หลังจากแลนดอนก่อเหตุฆาตกรรมในช่วงเช้าวันอังคาร เขายังเดินทางไปโรงเรียนตามปกติ ก่อนที่เขาจะถูกจับกุมตัวในเช้าวันพุธที่ร้านขายของ โดยไม่มีการขัดขืน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุของเขา

ส่วนเหตุฆาตกรรมที่รัฐยูทาห์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุชื่อ โคลิน เจฟฟรีย์ เฮย์นี ถูกจับกุมและตั้งข้อหาฆาตกรรมระดับเดียวกับผู้ใหญ่และข้อหาพยายามฆ่า หลังก่อเหตุสังหารมารดากับพี่น้อง 3 คนและยิงพ่อตัวเองบาดเจ็บ

ตามการเปิดเผยของ นายสกอตต์ บรอดเฮด อัยการเขต ทูเล เคาน์ตี โคลินรออยู่ที่บ้านก่อนใช้ปืนยิงนางคอนซูเอลโล อเลฮันดรา เฮย์นี ผู้เป็นมารดา กับเด็กหญิงเมย์ลัน น้องสาววัย 12 ปี ที่เพิ่งเดินทางกลับมาถึงในเวลาประมาณ 13.00 น. ทันทีที่พวกเขาเธอเข้ามาในบ้าน ต่อมา โคลินก็ยิงน้องสาววัย 15 ปีชื่ออเล็กซิส ที่เพิ่งกลับจากโรงเรียนมาถึงบ้านหลายนัดจนเสียชีวิต และยิงสังหารน้องชายวัย 14 ปีชื่อแมทธิว ที่กลับถึงบ้านในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นในเวลาประมาณ 18.15 น. พ่อของเขาก็กลับมาถึงบ้าน และถูกโคลินยิงเข้าที่ขา แต่ผู้เป็นพ่อสามารถปลุกปล้ำเอาชนะลูกชายและจับตัวโคลินเอาไว้ได้ ก่อนที่เพื่อนบ้านจะมาดูเหตุการณ์และแจ้งตำรวจ โคลินยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง และถูกตำรวจจับกุมที่โรงพยาบาล โดยไม่มีการเปิดเผยแรงจูงใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าแม่พี่น้องสหรัฐรัฐยูทาห์รัฐแอละแบมาฆาตกรรม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้