ข่าว
100 year

สยอง หนุ่มอินโดฯโดนปลาเต็กเล้ง พุ่งแทงปักคาคอ รอดแบบสุดอเมซิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 20:05 น.
SHARE

หนุ่มอินโดฯสุดอึด ไม่แสดงอาการเจ็บปวดทุรนทุราย โดนปลาเต็กเล้ง กระโจนพุ่งแทงปักคาคอเข้าพอดี ขณะกำลังตกปลาอยู่กับพ่อ เดชะบุญ รอดปาฏิหาริย์ หลังทีมแพทย์ช่วยกันผ่าตัดนานนับ 2 ชั่วโมง

เมื่อ 24 ม.ค.63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงาน นายมูฮัมหมัด อิดูล เด็กหนุ่มวัย 16 ชาวอินโดนีเซีย ในเมืองบูตอน จังหวัดสุลาเวสี เจอเหตุร้ายไม่คาดคิด โดนปลากระทุงเหว หรือปลาเต็กเล้ง กระโจนพุ่งเสียบทะลุคออย่างสุดสยอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนเพื่อรับการผ่าตัด ขณะที่พ่อแม่ของอิดูลตื่นตกใจอย่างหนัก หวั่นลูกชายไม่รอด

ตามรายงานระบุว่า อิดูลได้โดนปลากระทุงเหวกระโจนเสียบคอ ขณะกำลังตกปลาอยู่กับพ่อแม่และครอบครัว ในเมืองบูตอน เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยภาพที่ถูกนำมาแชร์จนกลายเป็นภาพไวรัลบนสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นปากของปลากระทุงเหวตัวใหญ่ปักเข้าที่คอของอิดูลไปทะลุลำคอด้านหลังใต้กระโหลกศีรษะอย่างน่าหวาดเสียวอย่างมาก จนผู้คนได้แสดงความเห็นอย่างมากมายที่อิดูลรอดชีวิตอย่างสุดอเมซิ่ง

ด้านศาสตราจารย์นายแพทย์ ไซอาฟรี เค.อารีฟ ในอินโดนีเซียเผยกับเว็บไซต์ข่าวท้องถิ่นว่า การผ่าตัดต้องทำอย่างระมัดระวังออย่างยิ่ง เพราะมีเส้นเลือดใหญ่ในลำคอ โดยการผ่าตัดมีขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 21 ม.ค. โดยใช้ทีมแพทย์ 3 คน และวิสัญญีแพทย์ 2 คน อีกทั้งใช้เวลาผ่าตัด 2 ชั่วโมง ซึ่งหลังได้รับการผ่าตัด อิดูลอาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในโรงพยาบาล เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ

Cr ภาพ : Facebook

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลาเต็กเล้งข่าวเด่นปลาเต็กเล้งพุ่งแทงคอหนุ่มอินโดฯถูกปลาเต็งเล้งพุ่งแทงคอปลากระทุงเหวแทงคอข่าววันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้