ไลฟ์สไตล์
100 year

แชร์สนั่น ไวรัสโคโรน่า ทำคนล้มทั้งยืนในอู่ฮั่น เตรียมปิดกำแพงเมืองจีน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2563 18:53 น.
SHARE

แชร์สนั่น ไวรัสโคโรน่า ทำคนล้มทั้งยืนในอู่ฮั่น เตรียมปิดกำแพงเมืองจีน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

24 ม.ค. 2563 18:53 น.

สุดน่ากลัว แห่แชร์คลิปไวรัสโคโรน่าระบาดหนักในอู่ฮั่น ทำผู้ติดเชื้อหลายคนล้มทั้งยืนบนถนนอย่างน่าสงสาร ขณะที่จีนเตรียมสั่งปิดกำแพงเมืองจีนและพระราชวังต้องห้าม ป้องกันเชื้อระบาดไปยังนักท่องเที่ยว

เมื่อ 24 ม.ค.63 สื่อต่างประเทศ รวมทั้งเว็บไซต์เดลี่เมลเดอะ ซัน และมิร์เรอร์ รายงานและเผยแพร่คลิปกว่า 10 คลิป ที่ถูกผู้คนนำมาแชร์ทางทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ โดยติดแฮชแท็ก #Coronavirus ซึ่งกำลังสร้างความตื่นตระหนกถึงความรุนแรงของสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ของจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด เพราะอาการป่วยจากความรุนแรงของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่ทำให้เกิดอาการปอดอักเสบ ถึงกับทำให้มีผู้ติดเชื้อหลายคนล้มทั้งยืนบนพื้นถนนและหน้าห้องตรวจในโรงพยาบาลอย่างน่าตกใจ

ข่าวแนะนำ

เดอะ ซัน แจ้งว่า ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจนถึงช่วงเย็นวันที่ 24 ม.ค. 63 เพิ่มเป็นอย่างน้อย 26 ราย และติดเชื้อกว่า 830 คนนั้น สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ทำให้เมืองอู่ฮั่นได้กลายสภาพเป็น ‘เมืองซอมบี้’ เพราะทำให้ผู้ติดเชื้อหลายคนล้มทั้งยืนจากอาการป่วย และได้รับความช่วยเหลือจากทีมเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่แต่งกายป้องกันการติดเชื้ออย่างมิดชิด และนำขึ้นรถพยาบาลอย่างเร่งด่วน ขณะที่มีข่าวแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งเสียชีวิตบนพื้นถนน หลังจากศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัสเลือดไหลออกมามากจากการล้มลงไปฟาดกับพื้นถนน

ขณะเดียวกัน มิร์เรอร์รายงานด้วยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่ทำให้ทางการจีนปิดเมือง ระงับระบบขนส่งมวลชนสาธารณะในมณฑลหูเป่ย ทางภาคกลางของจีนแล้วอย่างน้อย 10 เมืองนั้น ทางการจีนเตรียมสั่งปิดกำแพงเมืองจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของจีน รวมทั้งยังเตรียมปิดพระราชวังต้องห้าม ใจกลางกรุงปักกิ่ง หนึ่งในมรดกโลก เพื่อพยายามควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าไปยังบรรดานักท่องเที่ยว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าปอดอักเสบจีนโคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นอู่ฮั่นล่าสุดข่าวโรคระบาดในจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 06:08 น.