ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดสะพรึง ออสเตรเลียเผชิญโคตรไฟป่า ปิดสนามบินแคนเบอร์รา อพยพด่วน

ไทยรัฐออนไลน์
23 ม.ค. 2563 12:35 น.
SHARE

สุดสะพรึง ออสเตรเลียเผชิญโคตรไฟป่า ปิดสนามบินแคนเบอร์รา อพยพด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

23 ม.ค. 2563 12:35 น.

ไฟป่าออสเตรเลียยังแรงสุดๆ ถึงกับต้องสั่งปิดสนามบินกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงแล้ว แจ้งเตือนประชาชนรีบอพยพด่วน ทางการออสเตรเลียยกระดับเตือนภัยไฟป่า

เมื่อ 23 ม.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศ รอยเตอร์ และเดอะ การ์เดียนรายงานสถานการณ์ไฟไหม้ป่าในรัฐนิวเซาท์เวลส์ และวิกตอเรีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลียยังคงลุกลามรุนแรง ส่งผลให้ถึงกับต้องปิดสนามบินแคนเบอร์รา ในกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงออสเตรเลียแล้ว ขณะที่ไฟป่าได้ลุกลามเข้าใกล้สนามบิน

ข่าวแนะนำ

การท่าอากาศยานแคนเบอร์รา ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์แจ้งว่า การท่าอากาศยานแคนเบอร์ราได้ยกเลิกเที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกสนามบินแคนเบอร์รา ซึ่งได้รับผลกระทบจากไฟป่า พร้อมกับแจ้งให้ผู้โดยสารตรวจสอบรายละเอียดเที่ยวบินที่จะเดินทางกับสายการบิน

รอยเตอร์แจ้งว่า ทางการออสเตรเลียยังได้ประกาศยกระดับการเตือนภัยสถานการณ์ไฟป่าในรัฐนิวเซาท์เวลส์ และในเขต Australian Capital Territory (ออสเตรเลียน แคพอทอล เทร์ริทอรี) ซึ่งเป็นเขตเมืองหลวงของออสเตรเลีย และเป็นเขตการปกครองตนเองภายในที่เล็กที่สุด ซึ่งตั้งอยู่ภายในรัฐนิวเซาท์เวลส์ขึ้นเป็นสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว เนื่องจากไฟป่าที่ลุกไหม้ทางใต้ของสนามบินแคนเบอร์รา กำลังลุกลามมาถึงเมือง Beard, Oaks Estate และ West Queanbeyan นอกจากนั้น ยังขอให้ประชาชนที่อยู่ใกล้บริเวณไฟไหม้ป่าควรหาที่กำบังหลบภัย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าออสเตรเลียข่าวเด่นไฟป่าออสเตรเลียนิวเซาท์เวลส์ปิดสนามบินแคนเบอร์ราข่าววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 23:22 น.