ข่าว
100 year

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ขู่ฟ้องปาปารัสซี ดักซุ่ม-แอบถ่ายถึงบ้านในแคนาดา

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 06:08 น.
SHARE

เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน พระชายา กำลังเตรียมการเพื่อฟ้องร้องช่างภาพปาปารัสซี หลังแอบถ่ายรูปดัชเชสเมแกนกับโอรสน้อยในแคนาดา แล้วนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักรวมทั้ง บีบีซี และ ซีเอ็นเอ็น รายงานเมื่อ 21 ม.ค. 2563 ว่า ทนายความของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ออกมาเตือนบรรดาสื่อทั้งหลาย ว่าทั้งสองพระองค์กำลังพิจารณาฟ้องร้องดำเนินคดี หลังมีการเผยแพร่ภาพ ดัชเชสเมแกนกำลังอุ้มเจ้าชายอาร์ชี พระโอรส และจูงสุนัข ในป่าใกล้บ้านของพระองค์ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ของแคนาดา ซึ่งปาปารัสซีแอบถ่ายจากในพุ่มไม้

คฤหาสน์ในเมืองนอร์ท ซานิช รัฐบริติชโคลอมเบีย ที่สื่ออังกฤษระบุว่า เป็นที่พำนักของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน

ทนายรายนี้ระบุด้วยว่า รูปดังกล่าวถูกนำไปใช้โดยสื่อหลายสำนัก รวมทั้ง หน้า 1 ของหนังสือพิมพ์แท็ปลอยด์ ‘เดอะ ซัน’ ในอังกฤษ โดยที่ดัชเชสเมแกนไม่ยินยอม ซึ่งพระองค์กล่าวหาช่างภาพปาปารัสซีว่าเป็นพวกก่อกวน และดยุคกับดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ กำลังเตรียมการเพื่อใช้มาตรการทางกฎหมาย

ทนายคนเดิมยังบอกด้วยว่า พวกปาปารัสซียังพยายามจะแอบถ่ายรูปภายในบ้านของทั้งสองพระองค์ โดยใช้เลนส์ซูมระยะไกล และกล่าวหาว่า ปาปารัสซีตั้งแคมป์ดักรออยู่หน้าบ้านของพระองค์ โดยรัฐบริติชโคลัมเบียมีกฎหมายอนุญาตให้ฟ้องร้องได้ หากพิสูจน์ได้ว่าความเป็นส่วนตัวของพระองค์ถูกละเมิดจริง

นักข่าวและช่างภาพหลายคนปักหลักอยู่ใกล้กับ คฤหาสน์ในเมืองนอร์ท ซานิช รัฐบริติชโคลอมเบีย ที่สื่ออังกฤษระบุว่า เป็นที่พำนักของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน

ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับสื่อมานับตั้งแต่พระองค์ยังทรงพระเยาว์ เช่นเดียวกับเจ้าหญิง ไดอานา พระมารดา ที่สิ้นพระชนม์เพราะอุบัติเหตุรถยนต์จากการขับรถเร็วเพื่อหนีช่างภาพในกรุงปารีส พระองค์ตกเป็นเป้าของสื่อยิ่งขึ้นอีกหลังเสกสมรสกับเมแกน อดีตนักแสดงสาวที่อายุมากกว่า เมื่อปีก่อน จนเกิดกรณีที่ช่างภาพนั่งเฮลิคอปเตอร์แอบถ่ายบ้านของพระองค์กับเมแกน จนทั้งคู่ต้องย้ายออก และเกิดการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย

และดูเหมือนว่า ปัญหากับสื่อนี้เองจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายให้เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน ตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง และขอแยกตัวออกไปใช้ชีวิตอิสระทำงานหาเงินเองโดยไม่พึ่งพาเงินหลวง โดยเจ้าชายแฮร์รี่ทรงยอมรับว่า นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่ก็เป็นการทำเพื่อให้มีชีวิตที่สงบสุขมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่ปาปารัสซีแอบถ่ายฟ้องร้องเมแกนเจ้าชายแฮรี่สละฐานันดรเจ้าชายแฮรี่เมแกน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้