ข่าว
100 year

พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าที่อู่ฮั่น เพิ่ม 17 หวั่นอาจติดเชื้อจริงกว่าพัน

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 17:06 น.
SHARE

พบผู้ป่วยชาวจีนในเมืองอู่ฮั่น ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ เพิ่มอีก 17 ราย ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญในอังกฤษคาดการณ์อาจมีผู้ติดเชื้อจริงกว่า 1.7 พันคน

เมื่อ 19 ม.ค.63 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า คณะกรรมาธิการสาธารณสุขในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยของจีน ออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค.ว่า พบผู้ป่วยชาวจีนติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบในเมืองอู่ฮั่น เพิ่มขึ้นอีกกว่า 17 ราย ในจำนวนนี้มีอาการป่วยสาหัส 3 ราย จนทำให้เกิดความวิตกกังวลว่าเชื้อไวรัสโคโรน่าที่คาดว่าจะเป็นสายพันธุ์ใหม่นั้น จะมีการแพร่ระบาดมากขึ้นในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนหลายล้านคนเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อฉลองวันปีใหม่ของชาวจีน

ตามรายงานระบุว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าที่ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบในเมืองอู่ฮั่น รวมเป็น 62 ราย โดยในจำนวนนี้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว 19 ราย โดยรอยเตอร์เผยว่า จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าปอดอักเสบล่าสุด ทำให้กำลังเป็นเทรนด์ที่ชาวเน็ตในจีนมีการรายงานข่าวและแสดงความกังวลกันผ่านทาง ‘เวยป๋อ’ สังคมออนไลน์ในจีน ในวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค.

สนามบินนานาชาติลอสแอนเจลิส ในสหรัฐฯ สแกนวัดอุณหภูมิผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์ ไชน่า จากกรุงปักกิ่ง หวั่นอาจติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

ขณะที่ มีรายงานโดย ศาสตราจารย์ นีล เฟอร์กูสัน และทีมงานประจำ MRC Centre for Global Infectious Disease Analysis ที่อิมพีเรียล คอลเลจ ในกรุงลอนดอน คาดการณ์ว่าจากการคำนวณผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าในเมืองอู่ฮั่น อาจมีมากกว่า 1,723 ราย จนถึงวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2020ปอดอักเสบไวรัสปอดอักเสบจากจีนโคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นอู่ฮั่นล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้