ข่าว
100 year

ระทึก หิมะถล่มเชิงเขาหิมาลัยในเนปาล สูญหาย 7 รวมนักเดินเขาเกาหลีใต้ 4

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 14:53 น.
SHARE

ทางการเนปาลระดมกำลังค้นหา ผู้สูญหาย 7 คน รวมทั้ง นักเดินเขาชาวเกาหลีใต้ 4 คน หลังเกิดเหตุระทึก หิมะถล่มบริเวณทางเดินเชิงเขาอันนะปุรณะ ในเทือกเขาหิมาลัย

เมื่อ 19 ม.ค.63 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน ยังคงมีนักเดินเขาสูญหาย 7 คน หลังเกิดเหตุหิมะถล่มบริเวณทางเดินบริเวณเชิงเขาอันนะปุรณะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเนปาล ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ม.ค.โดยในจำนวนไกด์นำทางและนักเดินเขาที่ยังสูญหาย 7 คน มี ชาวเกาหลีใต้รวมอยู่ด้วย 4 คน ขณะที่ทางการเนปาลได้ระดมกำลังค้นหาและส่งเฮลิคอปเตอร์ 4 ลำมาช่วยติดตามค้นหานักเดินเขาทั้ง 7 ราย แต่ต้องเผชิญกับอุปสรรค สภาพอากาศเลวร้าย

นักเดินเขารอความช่วยเหลือ หลังเกิดหิมะถล่มที่หมู่บ้านดิวราลี เชิงเขาหิมาลัย ในประเทศเนปาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจและบริษัททัวร์เดินเขาของเนปาล เปิดเผยว่า ได้เกิดหิมะถล่มในบริเวณดังกล่าว หลังจากหิมะตกหนักและมีฝนตกหนักด้วย โดยชาวเกาหลีใต้ที่สูญหาย 4 คนนั้นเป็นลูกค้าของบริษัททัวร์ ซึ่งไม่ได้ติดต่อกลับมายังบริษัททัวร์และสูญหายไปตั้งแต่เกิดหิมะถล่มเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวเนปาล ในกรุงกาฐมาณฑุ เผยว่าขณะนี้ไกด์นำทางชาวเนปาล 3 คน ก็ไม่สามารถติดต่อได้เช่นกัน

ทั้งนี้ ยอดเขาอันนะปุรณะ ทางตะวันกเฉียงเหนือของเนปาล นับเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 10 ของโลก ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 8,091 เมตร โดยทางเดินเชิงเขาอันนะปุรณะ ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ละปีมีนักเดินเขา นักปีนเขา มาที่เบสแคมป์นี้หลายพันคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หิมะถล่มหิมะถล่มหิมาลัยหิมาลัยอันนะปุรณะเนปาลข่าววันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้