ข่าว
100 year

บริษัทฟิลลิปส์ สุดภูมิใจ ยอดประมูลขายนาฬิกาหรู ปี 2019 ทุบสถิติกว่า 3 พันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 15:00 น.
SHARE

บริษัทประมูลฟิลลิปส์ ‘Phillips in Association with Bacs & Russo’ ตอกย้ำความแข็งแกร่งตลาดนาฬิกาสุดหรูล้ำค่าของนักสะสมทั่วโลก ประกาศยอดเม็ดเงินในการประมูลนาฬิกาแบรนด์ดังประจำปี 2019 มีมูลค่าสูงถึง 111 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,363 ล้านบาท (คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ เท่ากับ 30.30 บาท) ซึ่งถือเป็นจำนวนเงินการประมูลนาฬิกาที่สูงสุดสำหรับการประมูลทุกแห่งในปีนี้

จากการประมูลนาฬิกา ที่เจนีวา, ฮ่องกง และนิวยอร์ก บริษัทฟิลลิปส์ ได้พบว่ามีนาฬิกาล้ำค่าเป็นพิเศษ จำนวน 12 เรือน ที่ราคาประมูลสูงกว่าเรือนละ 1 ล้านดอลลาร์ โดยนาฬิกา Urwerk Atomic Mechanical Control เป็นนาฬิกาที่ประมูลขายสูงสุดในราคาสูงถึง 2.9 ล้านดอลลาร์ (ราว 87.8 ล้านบาท) นอกจากนั้นยังมีนาฬิกาล้ำค่าอีกหลายแบรนด์ รวมทั้ง Rolex (โรเล็กซ์), Patek Philippe (ปาเต็ก ฟิลิปป์), Vacheron Constantin, F.P.Journe และ George Daneils

Aurel Bacs และ Livia Russo ที่ปรึกษาอาวุโสของบริษัท Phillips in Association with Bacs & Russo กล่าวว่า ปี 2019 เป็นปีพิเศษสำหรับแผนกนาฬิกาของบริษัทประมูลฟิลลิปส์ และเรามีความภูมิใจในทีมต่างประเทศของเราทั้งหมด

นอกจากยอดการประมูลนาฬิกาล้ำค่า หายากของบริษัทฟิลลิปส์ ที่พุ่งสูงขึ้นถึง 96% สร้างสถิติใหม่ในปี 2019 แล้ว ยังรวมถึงการประมูลขาย ‘ถุงมือสีขาว’ 2 คู่ โดยคู่หนึ่งประมูลขายในนิวยอร์ก และอีกคู่หนึ่งประมูลขายในฮ่องกง โดยบริษัทฟิลลิปส์ยังแจ้งด้วยว่า บริษัทประมูลฟิลลิปส์ประสบความสำเร็จในการประมูลขายนาฬิกาในเอเชีย ในปี 2019 คิดเป็นมูลค่า 330 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง ซึ่งสูงกว่าปี 2018 ถึง 40% เลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บริษัทประมูลฟิลิปประมูลนาฬิกาแบรนด์ดังนาฬิกาหรูPatek PhilippeUrwerk

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้