ไลฟ์สไตล์
100 year

‘เมแกนต้องการอะไรเธอต้องได้’ เจ้าชายฟิลิปกริ้ว ไม่ขอเจอเจ้าชายแฮร์รี่

ไทยรัฐออนไลน์
14 ม.ค. 2563 14:42 น.
SHARE

‘เมแกนต้องการอะไรเธอต้องได้’ เจ้าชายฟิลิปกริ้ว ไม่ขอเจอเจ้าชายแฮร์รี่

ไทยรัฐออนไลน์

14 ม.ค. 2563 14:42 น.

‘เมแกนต้องการอะไรเธอต้องได้’ ควีนทรงยอมให้เจ้าชายแฮร์รี่มีชีวิตใหม่ตามต้องการ ขณะที่เจ้าชายฟิลิปกริ้วพระราชนัดดา ทรงให้เลขาฯรีบพาออกจากตำหนัก ไม่กี่นาทีก่อนเจ้าชายแฮร์รี่จะเสด็จมาถึง

เมื่อ 14 ม.ค.63 สื่อดังในอังกฤษ ทั้งเว็บไซต์เดอะ ซันและเดลี่เมล เปิดเผยรายละเอียดกรณีสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีแถลงการณ์แจ้งผลการประชุมหารือกับเจ้าชายแฮร์รี่ รวมทั้งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าชายวิลเลียม เกี่ยวกับอนาคตของเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ พระชันษา 35 ปี ที่ทรงขอลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง และต้องการหารายได้อย่างอิสระเยี่ยงสามัญชน โดยเนื้อหาสำคัญบางส่วนในแถลงการณ์ระบุว่า ทรงเห็นชอบให้เจ้าชายแฮร์รี่และชายามี ‘ช่วงเวลาเปลี่ยนผ่าน’ และทรงสนับสนุนพระราชนัดดาและครอบครัวอย่างเต็มที่ที่ปรารถนาจะสร้างสรรค์ชีวิตใหม่ รวมทั้งการแบ่งเวลาอยู่ในแคนาดาและสหราชอาณาจักร ถึงแม้พระบรมวงศานุวงศ์และพระองค์ทรงมีพระประสงค์ให้เจ้าชายแฮร์รี่ปฏิบัติพระกรณียกิจเต็มเวลาในสหราชอาณาจักรนั้น

ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์ เดอะ ซัน พาดหัวข่าวว่า ‘เมแกนต้องการอะไร เธอต้องได้’ เปิดเผยถึงการประชุมหารือของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ที่ทรงเสียพระราชหฤทัยในเรื่องนี้ กับ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระราชโอรส เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ พระราชนัดดา ที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก เมื่อ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง  หลังจากก่อนหน้าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ได้ทรงหารือกับเจ้าชายแฮร์รี่เพียงลำพัง 2 พระองค์ โดยรายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะประเด็นสำคัญ กรณีใครจะเป็นฝ่ายรับผิดชอบในเรื่องการให้เงินค่าใช้จ่ายแก่ครอบครัวเจ้าชายแฮร์รี่ จะมีการเปิดเผยรายละเอียดในอีก 2-3 วันข้างหน้า

เดอะ ซัน เปิดเผยเท่าที่รู้มานั้น 

  • เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ตอนแรกจะอยู่ในแคนาดา ทว่าทั้งสองต้องการมีบ้านที่นครลอสแอนเจลิสในสหรัฐฯ
  • รัฐบาลแคนาดา ระบุว่า ขณะนี้พวกตนยังไม่ได้ตัดสินใจว่าใครจะเป็นฝ่ายออกค่าใช้จ่ายในเรื่องการดูแลความปลอดภัยให้แก่เจ้าชายแฮร์รี่และครอบครัวในอนาคต
  • เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ได้เสด็จออกจากพระตำหนักซานดริงแฮม พร้อมด้วยเลขานุการส่วนพระองค์คนใหม่ เพียงไม่กี่นาที ก่อนเจ้าชายแฮร์รี่จะเสด็จมาถึง หลังจากก่อนหน้า แหล่งข่าวเผยว่า เจ้าชายฟิลิปกริ้วอย่างมากต่อเรื่องที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนประกาศขอลดบทบาทในการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง ถึงกับตำหนิว่า ‘ทั้งคู่กำลังเล่นบ้าๆอะไรกันอยู่
  • เมแกน วัย 38 ได้รับอนุญาตให้ร่วมหารือผ่านทางโทรศัพท์เพียงแค่บางช่วง แต่ไม่ใช่ตลอดการประชุมหารือในครั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่สำนักราชวังอังกฤษไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ โดยชี้ว่าไม่มีใครรับประกันได้ว่าอาจมีคนอื่นแอบฟังการร่วมหารือทางโทรศัพท์ของเมแกนกับพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูง

ด้านบีบีซี เผยว่า ด้านนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโดแห่งแคนาดา เผยกับนักข่าว Global News ว่าขณะนี้รัฐบาลแคนาดายังไม่มีการหารือเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ กรณีเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะทรงแบ่งเวลามาประทับที่แคนาดา รวมทั้งยังไม่มีการหารือในรายละเอียดเกี่ยวกับการถวายการรักษาความปลอดภัย และผลกระทบในเรื่องต่างๆ ที่จะเกิดกับชาวแคนาดาที่เสียภาษี

เดลี่เมล ยังเผยว่า หลังเสร็จการประชุมหารือ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ได้ทรงแยกย้ายขับรถของพระองค์เองออกจากพระตำหนักซานดริงแฮม โดยเจ้าชายวิลเลียมได้ทรงขับรถแลนด์ โรเวอร์ของพระองค์ ออกทางประตูด้านหลังของพระตำหนักซานดริงแฮมเพื่อกลับไปยังพระตำหนัก Amer House ที่อยู่ใกล้กับพระตำหนักซานดริงแฮม ด้วยพระพักตร์ที่เคร่งขรึม.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่ข่าวเด่นเจ้าชายฟิลิปเมแกนควีนเอลิซาเบธที่2เจ้าชายวิลเลียมข่าววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 13:49 น.