ข่าว
100 year

‘กำลังเล่นบ้าๆอะไรกัน’ เจ้าชายฟิลิป กริ้วหนัก ตำหนิเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2563 19:30 น.
SHARE

เจ้าชายฟิลิป กริ้วอย่างหนัก ถึงกับตรัสตำหนิ เจ้าชายแฮร์รี่ พระราชนัดดาที่ทรงใกล้ชิดมาตลอด และ เมแกน ‘กำลังเล่นบ้าๆอะไรกันอยู่’ หลังออกมาประกาศข่าวช็อก ขอลดบทบาทสมาชิกชั้นสูงในราชวงศ์อังกฤษ

เมื่อ 12 ม.ค.63 สื่อดังอังกฤษ ทั้งเว็บไซต์ เดลี่เมล และเดอะ ซัน รายงานอ้างแหล่งข่าวอาวุโสในพระราชวังเผยว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระ พระชนม์ 98 ชันษา พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เสียพระทัยและกริ้วอย่างมาก หลังทรงรับทราบ เจ้าชายแฮร์รี่ พระราชนัดดา และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ประกาศขอถอยห่างลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงของราชวงศ์เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าชายฟิลิปถึงกับตรัสว่า ‘ทั้งสองคนนี้กำลังเล่นบ้าๆอะไรกันอยู่’

แหล่งข่าวอาวุโสเผยว่า เจ้าชายฟิลิป ซึ่งทรงมีความใกล้ชิดกับเจ้าชายแฮร์รี่ พระราชนัดดาอย่างยิ่งมาตลอด ทรงชี้ว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ‘กำลังขาดความเคารพ’ ต่อสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2

‘เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนไม่ได้ใช้เวลาในช่วงวันคริสต์มาสและวันหยุดกับครอบครัวพระบรมวงศานุวงศ์ ซึ่งเจ้าชายฟิลิปและควีนทรงมีธรรมเนียมปฏิบัติมาโดยตลอด และขณะนี้สิ่งที่เจ้าชายฟิลิปทรงกังวลอย่างยิ่งคือ การตัดสินใจของเจ้าชายแฮร์รี่จะส่งผลกระทบต่อสมเด็จพระราชินี และสาเหตุที่เจ้าชายฟิลิปกริ้วอย่างมากนั้น มาจากการที่พระองค์ทรงเห็นสมเด็จพระราชินีไม่สบายพระราชหฤทัย’ แหล่งข่าวกล่าว

พร้อมกันนั้นยังเปิดเผยว่า ขณะนี้พระพลานามัยของเจ้าชายฟิลิป ไม่สู้ดีนัก ส่วนใหญ่พระองค์จะทรงประทับที่เตียง นับตั้งแต่เสด็จออกมาจากโรงพยาบาลในลอนดอน หลังทรงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 4 คืน ในช่วงก่อนวันคริสต์มาสที่ผ่านมา โดยขณะนี้เจ้าชายฟิลิปทรงประทับที่ ‘Wood Farm’ ซึ่งตั้งอยู่ในมุมที่เงียบสงบของพระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก

‘พระองค์ทรงสามารถพบปะกับผู้คนได้เพียงแค่ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น เพราะหากนานกว่านั้นพระองค์จะทรงเหนื่อยและเพลีย แต่พวกเราก็ไม่สามารถหยุดยั้งพระองค์ในการทรงระบายความรู้สึกออกมาจากการทรงรับทราบเรื่องดังกล่าวของเจ้าชายแฮร์รี่’ แหล่งข่าวอาวุโสในพระราชวังเปิดเผย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่ข่าวเด่นเมแกนเจ้าชายฟิลิปควีนเอลิซาเบธที่2เจ้าชายวิลเลียมส์ข่าววันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้