ข่าว
100 year

เผยเจ้าชายวิลเลียม เสียพระทัย ไม่สามารถ‘กอดคอ’พระอนุชา ได้อีกแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2563 12:33 น.
SHARE

เจ้าชายวิลเลียมทรงเผยกับพระสหาย รู้สึกเสียพระทัยที่เกิดความแตกร้าวในครอบครัว จากนี้ไปไม่สามารถ‘กอดคอโอบไหล่’พระอนุชา ได้อีกแล้ว ขณะที่ควีนมีรับสั่งให้เจ้าชายแฮร์รี่ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เข้าเฝ้าฯ

เมื่อ 12 ม.ค.63 สื่อดังอังกฤษ ทั้งเว็บไซต์ เดลี่เมล  และเดอะ ซัน เปิดเผยเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ทรงเปิดพระทัยถึงความรู้สึกหลังจากเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชา และเมแกน ประกาศจะขอถอยห่างลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษ ว่า พระองค์ไม่สามารถที่จะ‘กอดคอโอบไหล่’พระอนุชา เจ้าชายแฮร์รี่ได้อีกต่อไปแล้ว ทั้งที่เคยทำมาตลอดในชีวิตของเรา และพระองค์รู้สึกเสียพระทัยที่เกิดความแตกร้าวในความสัมพันธ์ระหว่างพระองค์กับพระอนุชาที่ทรงเคยรักใคร่ผูกพันกันมาอย่างยิ่ง โดยได้แต่ทรงหวังว่าวันหนึ่งข้างหน้า ‘ทุกคนจะกลับมาอยู่ทีมเดียวกันอีกครั้ง’

ขณะที่เดอะ ซัน อ้างแหล่งข่าวว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงมีกระแสรับสั่งให้เจ้าชายแฮร์รี่ พระราชนัดดา ตลอดจนเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าชายวิลเลียม เสด็จมาเข้าเฝ้าที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก ในวันจันทร์ที่ 13 ม.ค.นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับอนาคตของเจ้าชายแฮร์รี่ ที่ต้องการลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ และจะทรงทำงานเยี่ยงสามัญชนเพื่อมีรายได้อย่างเป็นอิสระของพระองค์เอง  หลังจากเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ได้ออกแถลงการณ์ช็อกราชวงศ์อังกฤษ หลังเสด็จกลับจากการพักผ่อนช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ที่แคนาดา นอกจากนั้น เมแกน ยังได้กลับไปแคนาดาแล้ว และปล่อยให้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงหารือเรื่องนี้กับสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูง

ภาพในอดีต: เจ้าหญิงไดอานา ขณะยังทรงมีพระชนม์ชีพ ,เจ้าชายแฮร์รี่ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

แหล่งข่าวในพระราชวังกรุงลอนดอน ยืนยันว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่จะทรงหารือกันเกี่ยวกับ ‘ขั้นตอนต่อไป’ ของราชวงศ์อังกฤษ จากการที่เจ้าชายแฮร์รี่ที่ตัดสินพระทัยเช่นนี้ โดยคาดว่าจะมีแถลงการณ์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่ข่าวเด่นเจ้าชายวิลเลียมเมแกนควีนเอลิซาเบธที่2ข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้