ข่าว
100 year

เมแกน รีบกลับไปหา‘อาร์ชี’ที่แคนาดา ปล่อยเจ้าชายแฮร์รี่แจงลดบทบาทในราชวงศ์

ไทยรัฐออนไลน์10 ม.ค. 2563 13:10 น.
SHARE

เมแกน รีบเดินทางไปหาโอรสอาร์ชี ที่แคนาดา ปล่อยให้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงชี้แจง หลังประกาศจะขอลดบทบาทจากสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง จนทำให้ควีนเอลิซาเบธที่ 2 และพระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษ เสียพระทัยอย่างยิ่ง

เมื่อ 10 ม.ค.63 สื่ออังกฤษ ทั้งเว็บไซต์เดลี่เมล และเดอะ ซัน รายงานว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้รีบเดินทางกลับไปยังประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากได้ปล่อยให้โอรสอาร์ชี ชันษา 8 เดือน อยู่กับพี่เลี้ยงที่แคนาดา ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจำเป็นต้องกลับมายังอังกฤษ หลังจากได้เสด็จเดินทางไปพักผ่อนช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ที่นครแวนคูเวอร์ ของแคนาดา

แหล่งข่าวเผยว่า เมแกนได้เดินทางกลับไปประเทศแคนาดาเพียงคนเดียว เพื่อต้องการรีบไปหาอาร์ชี และปล่อยให้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงแก้ไขวิกฤติที่พระองค์และเมแกน ชายา ทรงประกาศต้องการลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง และจะทรงทำงานหารายได้ด้วยพระองค์เองเยี่ยงสามัญชน จนทำให้สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์เสียพระทัยและผิดหวังอย่างมาก เนื่องจากเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนไม่เคยทรงนำเรื่องนี้มาปรึกษาหารือ ก่อนจะมีแถลงการณ์เช่นนี้ออกมาเมื่อ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ในอังกฤษลงข่าวหน้าหนึ่ง เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ขอลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง โดยไม่ทรงปรึกษาหารือกับพระบรมวงศานุวงศ์มาก่อน


เดอะ ซัน แจ้งว่า เมแกน ได้กลับมาอยู่ในกรุงลอนดอนเพียงแค่ 3 วัน และรีบกลับไปยังแคนาดาทันที หลังจากเธอและเจ้าชายแฮร์รี่ได้ขอหยุดพักการทรงงานช่วงคริสต์มาส และเลือกเดินทางไปพักผ่อนที่แวนคูเวอร์นานถึง 6 สัปดาห์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมแกนข่าวเด่นเจ้าชายแฮร์รี่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ดยุคแห่งซัสเซกซ์อาร์ชีข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้