ข่าว
100 year

ห้างฯ ฝรั่งเศสป่วนหนัก คนแห่ซื้อทีวี หลังแปะราคาผิดจากหมื่นเหลือพันบาท

ไทยรัฐออนไลน์10 ม.ค. 2563 04:33 น.
SHARE

เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส หลังร้านค้าติดป้ายราคาโทรทัศน์ผิด จนต่ำกว่าความเป็นจริงมาก จนคนแห่ซื้อและประท้วงเมื่อเจ้าหน้าที่ไม่ยอมขายในราคาดังกล่าว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (8 ม.ค. 2563) ร้านขายโทรทัศน์ในห้างสรรพสินค้า ‘ชีอองต์ กาสิโน’ ในเมืองมงต์เปลิเยร์ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ติดป้ายบอกราคาโทรทัศน์ผิด จากราคา 399 ยูโร (ราว 13,400 บาท) เป็น 30.99 ยูโร (ราว 1,000 บาท) เท่านั้น ทำให้ลูกค้าจำนวนมากแห่มาซื้อทีวี บางคนหยิบมาถึง 4 เครื่อง

อย่างไรก็ตาม ทางห้างฯ ปฏิเสธที่จะขายโทรทัศน์ในราคาดังกล่าว ทำให้ลูกค้าไม่พอใจก่อเหตุประท้วงด้วยการปิดกั้นเคาน์เตอร์คิดเงิน และเรียกร้องให้ทางห้างขายโทรทัศน์ในราคาที่ติดเอาไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องแจ้งตำรวจมาเคลียร์กลุ่มลูกค้าออกจากร้าน หลังจากเลยเวลาปิดร้านตามปกติไปนานกว่า 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ตามหลักเกณฑ์ผู้บริโภค (consumer code) ผู้ขายจำเป็นต้องขายสินค้าตามราคาที่แสดงเอาไว้ แม้ว่าจะเป็นราคาที่ผิด อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เห็นชัดเจนมากว่าราคานั้นไม่ถูกต้อง ผู้ขายก็มีสิทธิ์ปฏิเสธที่จะขายได้

ในอดีตก็เคยเกิดกรณีคล้ายกันนี้ โดยสายการบิน คาเธย์ แปซิฟิก ในฮ่องกง ขายตั๋วที่นั่งชั้นธุรกิจเส้นทางบินจากเวียดนามไปนิวยอร์ก ในราคาเพียง 675 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 20,430 บาท) ทั้งที่ราคาจริงสูงถึง 16,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 484,200 บาททีเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ติดราคาผิดห้างสรรพสินค้าฝรั่งเศสประท้วงซื้อโทรทัศน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้