ไลฟ์สไตล์
100 year

อิหร่านเดือด ขึ้นบัญชีดำ ‘เพนตากอน’สหรัฐฯ เป็นองค์กรก่อการร้ายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2563 15:29 น.

SHARE

อิหร่านเดือด ขึ้นบัญชีดำ ‘เพนตากอน’สหรัฐฯ เป็นองค์กรก่อการร้ายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2563 15:29 น.

รัฐสภาอิหร่าน  ตีตรา กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เป็น ‘องค์กรก่อการร้าย’ แล้ว หลังสหรัฐฯ โจมตีทางอากาศเด็ดชีพนายพลคาเซม โซไลมานี่ ด้านนายกฯ มหาเธร์ เรียกร้องชาติมุสลิมร่วมมือเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

เมื่อ 7 ม.ค.63 สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานอ้างข่าวจากสำนักข่าว IRNA ในอิหร่านว่า รัฐสภาอิหร่านลงมติด้วยคะแนนเสียงเอกฉันท์ เมื่อวันอังคารที่ 7 ม.ค. ขึ้นบัญชีดำ กระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ หรือเพนตากอน เป็น ‘องค์กรก่อการร้าย’ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ สั่งให้กองทัพปฏิบัติการโจมตีทางอากาศเด็ดชีพ นายพลคาเซม โซไลมานี่ อดีตผู้บัญชาการกองกำลังคุดส์ หน่วยทหารพิเศษ สังกัดกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติแห่งอิรัก ที่สนามบินกรุงแบกแดด เมื่อ 3 มกราคม ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด แห่งมาเลเซีย กล่าวถึงกรณีนายพลโซไลมานี่ ถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งโจมตีทางอากาศ ปลิดชีพว่า บรรดาชาติมุสลิมทั้งหลายควรสมัครสมานสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามจากภายนอก พร้อมกับชี้ว่าการที่กองทัพสหรัฐฯ ใช้โดรนพิฆาตสังหารนายพลโซไลมานี่ เป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรม และขัดต่อหลักกฎหมายระหว่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัดแห่งมาเลเซีย
นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัดแห่งมาเลเซีย

‘ถึงเวลาแล้ว ที่ชาติมุสลิมทั้งหลายต้องร่วมมือกัน พวกเราไม่มีความปลอดภัยอีกต่อไปในขณะนี้ ถ้าหากใครดูถูก หรือพูดอะไรบางอย่างที่คนบางคนไม่ชอบ มันเป็นเรื่องถูกต้องสำหรับคนจากประเทศอื่นที่จะส่งโดรนและบางทีอาจจะยิงผม’ นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ วัย 94 ปี ซึ่งถือเป็นนายกรัฐมนตรีที่มีอายุมากที่สุดในโลก กล่าวถึงอันตรายในปัจจุบัน.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาเซม โซไลมานี่ข่าวเด่นอิหร่านสหรัฐโดนัลด์ ทรัมป์มหาเธร์ โมฮ้มหมัดข่าววันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 07:44 น.