อิหร่านเดือด ขึ้นบัญชีดำ ‘เพนตากอน’สหรัฐฯ เป็นองค์กรก่อการร้ายแล้ว

ข่าว

  อิหร่านเดือด ขึ้นบัญชีดำ ‘เพนตากอน’สหรัฐฯ เป็นองค์กรก่อการร้ายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 ม.ค. 2563 15:29 น.
  SHARE

  อิหร่านเดือด ขึ้นบัญชีดำ ‘เพนตากอน’สหรัฐฯ เป็นองค์กรก่อการร้ายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 15:29 น.

  รัฐสภาอิหร่าน  ตีตรา กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เป็น ‘องค์กรก่อการร้าย’ แล้ว หลังสหรัฐฯ โจมตีทางอากาศเด็ดชีพนายพลคาเซม โซไลมานี่ ด้านนายกฯ มหาเธร์ เรียกร้องชาติมุสลิมร่วมมือเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

  เมื่อ 7 ม.ค.63 สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานอ้างข่าวจากสำนักข่าว IRNA ในอิหร่านว่า รัฐสภาอิหร่านลงมติด้วยคะแนนเสียงเอกฉันท์ เมื่อวันอังคารที่ 7 ม.ค. ขึ้นบัญชีดำ กระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ หรือเพนตากอน เป็น ‘องค์กรก่อการร้าย’ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ สั่งให้กองทัพปฏิบัติการโจมตีทางอากาศเด็ดชีพ นายพลคาเซม โซไลมานี่ อดีตผู้บัญชาการกองกำลังคุดส์ หน่วยทหารพิเศษ สังกัดกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติแห่งอิรัก ที่สนามบินกรุงแบกแดด เมื่อ 3 มกราคม ที่ผ่านมา

  ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด แห่งมาเลเซีย กล่าวถึงกรณีนายพลโซไลมานี่ ถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งโจมตีทางอากาศ ปลิดชีพว่า บรรดาชาติมุสลิมทั้งหลายควรสมัครสมานสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามจากภายนอก พร้อมกับชี้ว่าการที่กองทัพสหรัฐฯ ใช้โดรนพิฆาตสังหารนายพลโซไลมานี่ เป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรม และขัดต่อหลักกฎหมายระหว่างประเทศ

  นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัดแห่งมาเลเซีย
  นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัดแห่งมาเลเซีย

  ‘ถึงเวลาแล้ว ที่ชาติมุสลิมทั้งหลายต้องร่วมมือกัน พวกเราไม่มีความปลอดภัยอีกต่อไปในขณะนี้ ถ้าหากใครดูถูก หรือพูดอะไรบางอย่างที่คนบางคนไม่ชอบ มันเป็นเรื่องถูกต้องสำหรับคนจากประเทศอื่นที่จะส่งโดรนและบางทีอาจจะยิงผม’ นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ วัย 94 ปี ซึ่งถือเป็นนายกรัฐมนตรีที่มีอายุมากที่สุดในโลก กล่าวถึงอันตรายในปัจจุบัน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คาเซม โซไลมานี่ข่าวเด่นอิหร่านสหรัฐโดนัลด์ ทรัมป์มหาเธร์ โมฮ้มหมัดข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์