แดงทุกทิศทาง กองทัพออสเตรเลียเผยคลิปสุดช็อก ขณะบินฝ่าควันไฟป่า (คลิป)

ข่าว

  แดงทุกทิศทาง กองทัพออสเตรเลียเผยคลิปสุดช็อก ขณะบินฝ่าควันไฟป่า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 ม.ค. 2563 06:57 น.
  SHARE

  แดงทุกทิศทาง กองทัพออสเตรเลียเผยคลิปสุดช็อก ขณะบินฝ่าควันไฟป่า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 06:57 น.

  กองทัพอากาศออสเตรเลียเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่เครื่องบินของกองทัพ กำลังเดินทางไปช่วยผู้ประสบภัยไฟป่า แสดงให้เห็นทัศนวิสัยที่ย่ำแย่ จนไม่เห็นอะไรเลยนอกจากควันสีแดงฉาน

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พลอากาศตรี โจ เอียร์วาซี จากกองทัพอากาศออสเตรเลีย เผยแพร่คลิปวิดีโออันน่าตกตะลึงแสดงให้เห็นสภาพการบินสุดขั้ว ผ่านกลุ่มควันไฟป่าหนาทึบจนรอบข้างมีแต่สีแดงฉาน ที่พวกเขาต้องเผชิญขณะเดินทางไปช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดค้างอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยจากไฟป่า

  คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ ทวิตเตอร์ ถ่ายจากห้องนักบินของเครื่องบินกองทัพอากาศออสเตรเลีย ขณะออกปฏิบัติการเมื่อวันเสาร์ที่ 4 ม.ค. 2563 เพื่อช่วยอพยพประชาชนที่เมือง มอลลาคูตา ของรัฐวิกตอเรีย ซึ่งถูกไฟป่าโอบล้อมจนเดินทางทางบกไม่ได้ ซึ่งชาวเน็ตที่ได้เห็นต่างตกใจและชื่นชมในความพยายามของเจ้าหน้าที่กองทัพ

  จนถึงตอนนี้ กองทัพเรือของออสเตรเลียสามารถอพยพนักท่องเที่ยวและชาวเมืองออกจากเมืองมอลลาคูตาได้แล้วราว 1,000 คน ขณะที่กองทัพอากาศรับภารกิจหลักในการอพยพผู้ที่ร่างกายอ่อนแอกว่าคนปกติเช่น เด็ก, คนป่วย และคนชรา

  ทั้งนี้ ไฟป่าที่เผาผลาญพื้นที่ทางตะวันออกของออสเตรเลียมาตั้งแต่เดือนกันยายน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 ราย ขณะที่ทางการไม่ว่าจะของรัฐนิวเซาท์เวลส์ หรือรัฐวิกตอเรีย ต่างออกมาเรียกร้องให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยง มิเช่นนั้นอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

  สถานการณ์ล่าสุดในวันจันทร์ มีฝนตกลงมาบริเวณชายฝั่งตะวันออก ตั้งแต่พื้นที่นครซิดนีย์ไปจนถึงเมืองเมลเบิร์น ขณะที่อุณหภูมิในภูมิภาคลดลง ช่วยผ่อนคลายสถานการณ์ไฟป่าไฟได้บ้าง แต่พยากรณ์อากาศเตือนว่า อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นอีกในวันศุกร์นี้ (10 ม.ค.) และมีความเป็นไปได้ที่ไฟป่าในรัฐวิกตอเรียและนิวเซาท์เวลส์จะมาบรรจบกันจนกลายเป็น ไฟป่าขนาดมโหฬาร

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟป่าออสเตรเลียบินผ่านควันไฟคลิปวิดีโอฝนตก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 00:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์