เปอร์โตริโกผวา แผ่นดินไหว 5.8 เขย่าบ้านพัง อาฟเตอร์ช็อกตามอื้อ

ข่าว

  เปอร์โตริโกผวา แผ่นดินไหว 5.8 เขย่าบ้านพัง อาฟเตอร์ช็อกตามอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 ม.ค. 2563 04:13 น.
  SHARE

  เปอร์โตริโกผวา แผ่นดินไหว 5.8 เขย่าบ้านพัง อาฟเตอร์ช็อกตามอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 04:13 น.

  เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงที่เปอร์โตริโก สร้างความเสียหายแก่อาคารบ้านเรือนในหลายเมือง แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวระดับ 5.8 ในทะเลทางใต้ของเปอร์โตริโก เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 6 ม.ค. 2563 เวลาประมาณ 5.32 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยจุดศูนย์กลางอยู่ห่างจากเมืองอินดิออส ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 8 ไมล์ ที่ความลึกประมาณ 3.7 ไมล์

  ตามการเปิดเผยของ คาร์ลอส อาเซเวโด ผู้อำนวยการสำนักงานจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินของเปอร์โตริโก ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ แต่บ้านเรือนหลายหลังในเมืองกัวนิกา ได้รับความเสียหาย ขณะที่มีบ้าน 1 หลังในเมืองกัวนานิญา พังถล่ม

  แผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่มีความเสี่ยงเกิดแผ่นดินไหว แต่นักธรณีวิทยาเตือนว่าจะมีอาฟเตอร์ช็อกตามมามากกว่าปกติ โดยจนถึงตอนนี้ เกิดอาฟเตอร์ช็อกมากกว่า 10 ครั้งโดยแรงที่สุดที่ระดับ 4.9 ทำให้สำนักงานจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินออกมาเตือนให้ประชาชนที่อยู่ในหรืออยู่ใกล้บ้านที่โครงสร้างอ่อนแอให้ระวังความเสียหายเพิ่มเติมด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปอร์โตริโกแผ่นดินไหวอาฟเตอร์ช็อกบ้านร้าวบ้านถล่ม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์