คุกตลอดชีวิต หนุ่มหื่นอินโดฯ ล่วงละเมิดชาย 195 คน ข่มขืน 136 กระทง

ข่าว

คุกตลอดชีวิต หนุ่มหื่นอินโดฯ ล่วงละเมิดชาย 195 คน ข่มขืน 136 กระทง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2563 03:16 น.
SHARE

คุกตลอดชีวิต หนุ่มหื่นอินโดฯ ล่วงละเมิดชาย 195 คน ข่มขืน 136 กระทง

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2563 03:16 น.

ศาลอังกฤษยกเลิกคำสั่ง ห้ามเปิดเผยชื่อของ นักศึกษาชาวอินโดนีเซีย ซึ่งก่อเหตุวางยาผู้ชายเกือบสองร้อยคนก่อนล่วงละเมิดทางเพศแล้ว และตัดสินจำคุกตลอดชีวิตด้วย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในการพิจารณาคดีของศาลสูงคดีอาญาเมืองแมนเชสเตอร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 6 ม.ค. 2563 ผู้พิพากษามีคำสั่งยกเลิกการห้ามเปิดเผยชื่อของ ชายชาวอินโดนีเซีย ผู้ก่อเหตุวางยาและล่วงละเมิดทางเพศผู้ชายเกือบ 200 คนแล้ว

ชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า เรย์นฮาร์ด ซินากา อายุ 36 ปี เป็นอดีตนักศึกษาชาวอินโดนีเซีย เข้ารับการไต่สวนในศาลเมืองแมนเชสเตอร์มาตั้งแต่ปี 2561 และล่าสุดเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงตามข้อกล่าวหาทั้งหมด 159 กระทง ได้แก่ ข้อหาข่มขืน 136 กระทง, พยายามข่มขืน 8 กระทง, ล่วงละเมิดทางเพศ 14 กระทง และทำร้ายร่างกายด้วยการร่วมเพศ 1 กระทง รวมทั้งสิ้น ที่กระทำต่อเหยื่อทั้งสิ้น 48 คน และพิพากษาลงโทษจำคุกตลอดชีวิต โดยต้องติดคุกไม่ต่ำกว่า 30 ปี ไม่ว่ากรณีใดๆ

เอกสารของศาลระบุว่า นายซินากา ล่อลวงชาย 48 คน จากคลับนอกเมืองแมนเชสเตอร์ไปยังห้องพักของเขา ก่อนจะวางยาแล้วล่วงละเมิดทางเพศเหยื่อ แล้วถ่ายคลิปวิดีโอหรือรูปเก็บไว้ แต่นายซินากาปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า ทุกคนยินยอมมีเพศสัมพันธ์กับเขาอย่างสมัครใจ และตกลงที่จะให้ถ่ายภาพขณะแกล้งทำเป็นหลับ อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษา ซูซานเน ก็อดดาร์ด ไม่เชื่อและตอบโต้กลับไปว่าเป็นข้ออ้างที่ “น่าหัวเราะเยาะ”

ทั้งนี้ นายซินากาล่วงละเมิดทางเพศเหยื่อ 48 คนนี้ ระหว่างเดือนมกราคม 2558-2560 แต่ตำรวจอังกฤษระบุว่า พวกเขามีหลักฐานว่าชายคนนี้ก่อเหตุกับเหยื่อมาแล้วถึง 195 ราย ตั้งแต่ปี 2547-2560 ทำให้เขาเป็นผู้ก่อคดีข่มขืนที่มีผู้เสียหายมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของอังกฤษ

นายซินากาถูกจับกุมตัวได้ในเดือนกรกฎาคมปี 2560 หลังจากหนึ่งในเหยื่อของเขาตื่นขึ้นมาระหว่างถูกล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนจะต่อสู้กับนายซินากาแล้วฉวยโทรศัพท์ไอโฟนของเขาแล้วหนีไปแจ้งความกับตำรวจได้สำเร็จ ซึ่งผลการตรวจสอบโทรศัพท์ของนายซินากา ตำรวจพบภาพหรือคลิปที่ถ่ายขณะก่อเหตุมากถึง 3.29 เทระไบต์ บางคลิปยังแสดงให้เห็น่า เขาล่วงละเมิดทางเพศเหยื่อที่ถูกวางยาจนไม่ได้สตินานถึง 8 ชั่วโมง

จนถึงตอนนี้ ตำรวจยังไม่สามารถระบุตัวเหยื่อกว่า 70 คนได้ และเรียกร้องให้ผู้ที่คิดว่าตัวเองเคยตกเป็นเหยื่อของนายซินากา ให้ออกมาบอกข้อมูลกับเจ้าหน้าที่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเหล็ก (ไทย) VS เลียม แฮร์ริสัน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly
  21:25

  รถเหล็ก (ไทย) VS เลียม แฮร์ริสัน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์