ไลฟ์สไตล์
100 year

รัฐบาลไทย เรียกร้องทุกฝ่ายอดทนเลี่ยงยั่วยุใช้กำลังเหตุความตึงเครียดอิรัก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2563 19:31 น.

SHARE

รัฐบาลไทย เรียกร้องทุกฝ่ายอดทนเลี่ยงยั่วยุใช้กำลังเหตุความตึงเครียดอิรัก

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 19:31 น.

รัฐบาลออกแถลงการณ์ ไทยร่วมกับประชาคมระหว่างประเทศ เรียกร้องทุกฝ่ายอดทนอดกลั้นสูงสุด หลีกเลี่ยงการยั่วยุและการใช้กำลัง เพื่อรักษาสันติภาพ เหตุความตึงเครียดในอิรัก

จากกรณีสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างอิหร่านและสหรัฐอเมริกา ภายหลังประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ สั่งปลิดชีพ นายพลคาเซม โซไลมานี่ โดยการใช้โดรนพิฆาตปลิดชีพที่สนามบินแบกแดด เมื่อ 3 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา จนสร้างความโกรธแค้นเสียใจให้แก่ชาวอิหร่านทั้งประเทศ และมีการเชิญธงแดงขึ้นสู่ยอดเสาที่มัสยิดศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ ในเมืองกอม อันเป็นสัญลักษณ์ของการประกาศพร้อมทำสงครามกับชาติข้าศึกศัตรู และยังมีการตั้งค่าหัว โดนัลด์ ทรัมป์ ถึง 80 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2,400 ล้านบาท และยังไม่มีทีท่าว่าสถานการณ์จะสงบนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันที่ 6 ม.ค. 2563 กระทรวงการต่างประเทศ ออกแถลงการณ์ของรัฐบาลไทยเกี่ยวกับสถานการณ์ในอิรัก โดยระบุเนื้อหาดังนี้ว่า ไทยติดตามเหตุการณ์ต่างๆ ที่นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของความตึงเครียดในอิรักอย่างใกล้ชิดด้วยความกังวลอย่างยิ่ง ประเทศไทยร่วมกับประชาคมระหว่างประเทศเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องใช้ความอดทนอดกลั้นสูงสุด หลีกเลี่ยงการยั่วยุและละเว้นการใช้กำลัง เพื่อลดความตึงเครียดและเพื่อรักษาสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิหร่านสหรัฐอิรักโดนัลด์ ทรัมป์คาเซม โซไลมานี่ธงแดงแถลงการณ์รัฐบาลไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:22 น.