หน้าต่างโลก : สาส์นปีใหม่สีจิ้นผิง (2)

ข่าว

  หน้าต่างโลก : สาส์นปีใหม่สีจิ้นผิง (2)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  7 ม.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  หน้าต่างโลก : สาส์นปีใหม่สีจิ้นผิง (2)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ม.ค. 2563 05:01 น.

  ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ 2020 นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ประกาศกล่าวคำอวยพรต้อนรับปีใหม่ ใจความต่อจากตอนที่แล้วดังนี้

  ข้าพเจ้าได้พบกับประมุขและผู้นำสูงสุดของหลายๆประเทศ ร่วมแบ่งปันความเห็นของจีน กระชับมิตรภาพ และตอกย้ำความเห็นที่เป็นเอกฉันท์ มีหลายประเทศได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับจีน ทำให้จำนวนประเทศที่สร้างความสัมพันธ์ทางการทูตกับจีนเพิ่มมากขึ้นเป็น 180 ประเทศ นับได้ว่าจีนมีเพื่อนอยู่ทั่วโลก

  ปี 2020 มีความหมายสำคัญเป็นเสมือนป้ายบอกระยะทาง เราจะสร้างสรรค์สังคมมีกิน มีใช้ให้สำเร็จอย่างรอบด้านบรรลุเป้าหมายร้อยปีรอบแรก ทั้งยังเป็นปีที่ต้องเดินหน้าภารกิจให้จีนหลุดพ้นความยากจนอย่างสิ้นเชิง...เมื่อเสียงแตรในสมรภูมิดังขึ้น ประชาชนทั้งหลายต้องสามัคคีมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มความสามารถ ยิ่งพบอุปสรรคและความยากลำบาก ยิ่งต้องกล้าฟันฝ่าต่อสู้ ก้าวไปข้างหน้า พยายามแก้ไขจุดอ่อน สร้างรากฐานให้แม่นยำยิ่งๆขึ้น

  เมื่อไม่กี่วันก่อน ข้าพเจ้าเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองมาเก๊ากลับคืนสู่มาตุภูมิ ครบรอบ 20 ปี ความสำเร็จของมาเก๊ายืนยันว่า “หนึ่งประเทศสองระบบ” เป็นแนวทางปฏิบัติสู่ความสำเร็จ และชนะใจประชาชน สถานการณ์ฮ่องกงเป็นสิ่งที่ชาวจีนทุกคนห่วงใยและกังวล ถ้าไม่มีสิ่งแวดล้อมที่สงบสุขและปรองดอง จะมีบ้านเมืองน่าอยู่ได้อย่างไร การที่พี่น้องชาวฮ่องกงมีชีวิตความเป็นอยู่ที่มีความสุขนั้น เป็นความหวังอย่างจริงใจของเราคนจีน ความเจริญรุ่งเรืองกับความมั่นคงของฮ่องกง เป็นความปรารถนาของทั้งพี่น้องชาวฮ่องกง และประชาชนจีนทั้งหมด

  กระบวนการเดินหน้าประวัติศาสตร์นั้น บางช่วงมีความราบรื่น บางช่วงมีการท้าทายที่หนักหน่วง เราไม่กลัวอุปสรรคและความลำบาก จีนจะยึดมั่นหนทางการพัฒนาอย่างสันติ มุ่งมั่นพิทักษ์สันติภาพของโลก และส่งเสริมการพัฒนาร่วมกันอย่างเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ เรายินดีจะจับมือกับประชาชนของประเทศต่างๆทั่วโลก ร่วมกันสร้างสรรค์ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ผลักดันการสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมนุษยชาติ

  ในเวลานี้ยังมีคนมากมายที่ยังคงทำงานอยู่ มีคนมากมายที่ยังคงรักษาความปลอดภัย ขอบคุณคนที่เสียสละให้กับคนอื่นๆ พวกเราจะพยายามใช้เวลาทุกวินาทีสร้างผลงานที่มีคุณค่าไม่ทำให้เวลาผ่านไปอย่างสูญเปล่า ร่วมกันต้อนรับปี 2020 ที่กำลังมาถึง...สวัสดีปีใหม่แด่ทุกท่าน.

  อ่านข่าวเพิ่มเติม

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฝนตกหนักเกิดน้ำ 2 สีในกว๊านพะเยา
   00:59

   ฝนตกหนักเกิดน้ำ 2 สีในกว๊านพะเยา


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์