ควีนอังกฤษหนุนสู้ไฟป่าออสซี

ข่าว

  ควีนอังกฤษหนุนสู้ไฟป่าออสซี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  6 ม.ค. 2563 10:23 น.
  SHARE

  ควีนอังกฤษหนุนสู้ไฟป่าออสซี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2563 10:23 น.

  สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 รวมทั้งเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รีพระราชนัดดา ทรงส่งจดหมายแสดงความตกตะลึง เสียพระทัย และสนับสนุนชาวออสเตรเลียที่เผชิญวิกฤติไฟป่ารุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ อีกทั้งขอบพระทัยเหล่านักผจญเพลิงที่เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยชีวิตผู้อื่น เจ้าชายแฮร์รีและพระชายายังสร้างลิงก์ในอินสตาแกรมเพื่อระดมทุนช่วยดับไฟป่า

  ขณะที่ “พิงค์” นักร้องเพลงป๊อปชื่อดังชาวอเมริกัน บริจาคเงิน 5 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 15 ล้านบาท) ช่วยดับไฟป่าด้วยไฟป่าตั้งแต่เดือน ก.ย.ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 24 คน บ้านเรือนถูกเผากว่า 1,500 หลัง และตั้งแต่ 4 ม.ค. ไฟป่าในรัฐนิวเซาท์เวลส์และวิคตอเรียทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ยิ่งรุนแรงเพราะมีคลื่นความร้อนและลมแรง กระแสลมที่เปลี่ยนทิศทางยังทำให้แนวไฟป่าหลายแนวลามไปรวมกันเป็นไฟป่าขนาดมหึมา นายกฯ สก็อตต์ มอริสัน ต้องสั่งระดมทหารกองหนุน 3,000 นายไปช่วยดับไฟป่าแต่ยังควบคุมไฟไม่ได้ ไฟป่ายังเผาสถานีย่อยและสายส่งกระแสไฟฟ้า จนหวั่นว่าหลายเมืองรวมทั้งนครซิดนีย์จะไม่มีไฟฟ้าใช้.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2บริจาคเงิน 5 แสนดอลลาร์สหรัฐฯวิกฤติไฟป่ารุนแรงผู้เสียชีวิตไฟป่ารัฐนิวเซาท์เวลส์วิคตอเรีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 00:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์