ไลฟ์สไตล์
100 year

หน้าต่างโลก : สาส์นปีใหม่สีจิ้นผิง (1)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ม.ค. 2563 05:02 น.

SHARE

หน้าต่างโลก : สาส์นปีใหม่สีจิ้นผิง (1)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ม.ค. 2563 05:02 น.

ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ 2020 นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ประกาศกล่าวคำอวยพรต้อนรับปีใหม่ ส่งความปรารถนาไปยังชาวจีนทั่วโลก โดยมีใจความที่น่าสนใจดังนี้

สหายทุกท่าน เพื่อนๆทุกคน ท่านสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ปี 2020 ข้าพเจ้าขออวยพรปีใหม่แด่ทุกท่าน...ปี 2019 เราได้ใช้ความพยายาม ความขยัน และความมุ่งมั่นอย่างมากในการบรรลุผลสำเร็จหลายด้าน เรายืนหยัดในการปฏิบัติและลงมือทำเพื่อบรรลุความก้าวหน้า การพัฒนาที่มีคุณภาพดำเนินไปอย่างราบรื่น มวลรวมการผลิตภายในประเทศ หรือจีดีพีของจีนมีเกือบ 100 ล้านล้านหยวน

ข่าวแนะนำ

ปัญหาสำคัญและภารกิจที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราก็คือเรื่องของการป้องกันและขจัดความเสี่ยงในด้านต่างๆ การขจัดความยากจนอย่างตรงจุด การป้องกันและกำจัดมลภาวะ การอนุรักษ์ระบบนิเวศและพัฒนาลุ่มแม่น้ำหวงเหออย่างมีคุณภาพ กลายเป็นยุทธศาสตร์การพัฒนาระดับประเทศ โดยทั่วประเทศจีนมีกว่า 340 อำเภอหลุดพ้นจากความยากจน ทำให้มีประชากรกว่า 10 ล้านคน หลุดพ้นจากความยากจน

ยานอวกาศฉางเอ๋อ 4 ลงจอดด้านไกลของดวงจันทร์ นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การบินอวกาศของมนุษย์ ระบบนำร่องดาวเทียมเป่ยโต่วเข้าสู่ขั้นตอนการจัดเครือข่ายทั่วโลก การใช้เทคโนโลยี “5G” ในเชิงพาณิชย์ที่เร็วกว่าปกติ ผลสำเร็จดังกล่าวมาจากการใช้ความพยายามและความมุ่งมั่นของบุคคลทั้งหลายผู้ฟันฝ่าอุปสรรคในยุคใหม่ แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์และพลังของจีนที่น่าประทับใจ

ในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา การปฏิรูปและเปิดประเทศของจีนมีสีสันมากยิ่งขึ้น การปฏิรูปหน่วยงานต่างๆของพรรคคอมมิวนิสต์และของรัฐบาลต่างเสร็จสิ้นอย่างสำเร็จและสมบูรณ์ จีนได้เปิดเขตทดลองการค้าเสรีเพิ่มและขยายเขตทดลองการค้าเสรีนครเซี่ยงไฮ้ ตลาดหุ้นสำหรับธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรมได้เริ่มต้นขึ้น จีนยังลดภาษีและค่าใช้จ่ายต่างๆกว่า 2 ล้านล้านหยวน โดยลดเพดานภาษีส่วนบุคคลให้ต่ำลง จีนยังได้เพิ่มความเร็วและลดค่าใช้จ่ายของการใช้เครือข่ายโทรคมนาคมอินเตอร์เน็ต การคัดแยกขยะกลายเป็นวิถีชีวิตใหม่แบบโลว์คาร์บอน

การป้องกันประเทศและการปฏิรูปของกองทัพจีนได้ดำเนินไปอย่างมั่นคง มีเรือบรรทุกเครื่องบินที่จีนผลิตเองเข้าประจำการลำแรก กองทัพของประชาชนจีนย่อมจะทำหน้าที่เสมือนปราการในการปกป้องประเทศ เราขอแสดงความเคารพต่อผู้พิทักษ์บ้านเมืองด้วยความจงรักภักดี ที่ลืมไม่ได้กิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี สถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ความรักความผูกพันที่รักชาติ จิตวิญญาณของการรักชาติ ทำให้จีนรวมกันเป็นปึกแผ่นกลายเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของจีน เปรียบเสมือนคลื่นที่ผลักดันให้จีนก้าวหน้าอย่างไม่มีวันสิ้นสุดในการสร้างสรรค์จีนยุคใหม่.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สี จิ้นผิงหน้าต่างโลกประเทศจีนคำอวยพรต้อนรับปีใหม่อวยพีปีใหม่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 14:22 น.