ไลฟ์สไตล์
100 year

3 แม่ลูกเยอรมันเข้ามอบตัว ปล่อยโคมลอยปีใหม่ทำไฟไหม้สวนสัตว์ลิงตายอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2563 03:54 น.

SHARE

3 แม่ลูกเยอรมันเข้ามอบตัว ปล่อยโคมลอยปีใหม่ทำไฟไหม้สวนสัตว์ลิงตายอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2563 03:54 น.

3 แม่ลูกชาวเยอรมันเข้ามอบตัวกับตำรวจ เนื่องจากพวกเธอปล่อยโคมลอยในวันปีใหม่ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้สวนสัตว์จนสัตว์ตายไปหลายสิบตัว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงวัย 60 ปีชาวเยอรมนีกับลูกสาววัยประมาณ 30 ปีอีก 2 คน เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจเมืองเครเฟลด์แล้ว หลังพวกเธอปล่อยโคมลอยฉลองปีใหม่ ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ที่กรงเพาะเลี้ยงของสวนสัตว์เครเฟลด์ จนสัตว์ตายไปกว่า 30 ตัว เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (1 ม.ค. 2563)

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ แกร์ด ฮ็อปป์มันน์ หัวหน้าตำรวจสืบสวนคดีอาชญากรรมของเมืองเครเฟลด์ จัดงานแถลงข่าวในวันพฤหัสบดีระบุว่า หญิงทั้ง 3 คนกำลังถูกสอบสวนเรื่องการปล่อยโคมลอยฉลองปีใหม่ ทั้งที่ทางการสั่งห้ามไม่ให้ทำ ซึ่งมีโทษสูงสุดคือจำคุก 5 ปี อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ฮ็อปป์มันน์ชื่นชมแม่ลูก 3 คนนี้ว่า ยังมีความรับผิดชอบและกล้าหาญที่ออกมามอบตัว พวกเธอยังมีท่าทีเสียใจจริงๆ ด้วย

ทั้งนี้ เหตุไฟไหม้ดังกล่าวทำให้ลิงอุรังอุตังตายไป 5 ตัว, ชิมแปนซี 1 ตัว, กอริลลาภูเขาตะวันตก 2 ตัว และลิงสายพันธุ์อื่นๆ อีกจำนวนมาก โดยตำรวจพบหลักฐานเป็นเศษซากโคมลอย 4 ชิ้นตกอยู่ใกล้กับกรงเพาะเลี้ยงด้วย โดยตำรวจทำการเปรียบเทียบลายมือของ 3 แม่ลูกกับตัวหนังสือที่พบบนซากโคมลอยแล้วแต่ยังไม่ยืนยันว่าตรงกันหรือไม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้สวนสัตว์โคมลอยมอบตัวเยอรมนีปีใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 16:21 น.