ช็อก ฮ.แบล็กฮอว์กไต้หวันตก คร่าชีวิตผบ.ทหารสูงสุดพร้อมทหารอีก 7 นาย

ข่าว

  ช็อก ฮ.แบล็กฮอว์กไต้หวันตก คร่าชีวิตผบ.ทหารสูงสุดพร้อมทหารอีก 7 นาย

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ม.ค. 2563 00:25 น.
  SHARE

  ช็อก ฮ.แบล็กฮอว์กไต้หวันตก คร่าชีวิตผบ.ทหารสูงสุดพร้อมทหารอีก 7 นาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2563 00:25 น.

  เฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กของกองทัพไต้หวันตกบนภูเขาในภาคเหนือ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย รวมถึง ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของไต้หวันด้วย

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 8:07 น. วันพฤหัสบดีที่ 2 ม.ค. 2563 พลเอก เสิ่น อี้หมิง (Shen Yi-ming) ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของไต้หวันกับเจ้าหน้าที่ของกองทัพอีก 12 นาย โดยสารเฮลิคอปเตอร์รุ่น ‘ยูเอช-60เอ็ม แบล็กฮอว์ก’ ไปเยี่ยมทหารที่ฐานทัพตงอ้าว ในมณฑลอี้หลาน ทางตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ฮ.กลับหายไปจากจอเรดาร์ขณะบินอยู่เหนือช่องแคบตงโหว ในเขตอู่ไหล ใกล้กับเมืองนิวไทเป หลังออกเดินทางจากฐานทัพอากาศ ซงซาน ได้เพียง 13 นาทีเท่านั้น

  ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พลโท สง โฮ่ว-ฉี แห่งกองทัพอากาศไต้หวันยืนยันในงานแถลงข่าวว่า พลเอกเสิ่น กับเจ้าหน้าที่อีก 7 นายเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ และมีผู้รอดชีวิต 5 คน ด้านนาย เฉิน ฮ่าว-เฟิง โฆษกกองทัพบอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า ในเบื้องต้นทีมช่วยเหลือพบพลเอกเสิ่นขณะที่ยังมีสติอยู่ ก่อนจะส่งตัวเขาไปโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ขณะที่กระทรวงกลาโหมไต้หวันเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้เผชิญกับสภาพอากาศเลวร้ายทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉินกลางภูเขา แต่ตกกระแทกระหว่างลงจอด

  ทั้งนี้ โศกนาฏกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ไต้หวันกำลังจะจัดการเลือกตั้งทั่วไปขึ้นในวันที่ 11 ม.ค.นี้ โดยผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีทั้ง 2 คนคือ นางไช่ อิง-เหวิน จากพรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า และนาย ฮั่น กั๊ว-หยู จากพรรคก๊กมินตั๋ง ประกาศระงับการหาเสียงเป็นเวลา 3 วัน เพื่อไว้อาลัยแต่ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฮ.ตกเฮลิคอปเตอร์ตกไต้หวันผู้บัญชาการสูงสุดผู้บัญชาการสูงสุดเสียชีวิต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 21:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์