ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดสลด ไฟไหม้สวนสัตว์เยอรมนีคลอกลิงตายเกือบหมด โคมลอยเป็นเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2563 06:04 น.

SHARE

สุดสลด ไฟไหม้สวนสัตว์เยอรมนีคลอกลิงตายเกือบหมด โคมลอยเป็นเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2563 06:04 น.

สุดสลด ไฟไหม้สวนสัตว์เยอรมนีคลอกลิงตายเกือบหมด โคมลอยเป็นเหตุ

เกิดเหตุไฟไหม้สวนสัตว์ในเยอรมนีเมื่อเช้ามืดวันพุธ เผากรงเลี้ยงลิงจนเสียหายทั้งหมด ลิงตายเกือบทั้งหมด ขณะที่สาเหตุคาดว่าเป็นเพราะโคมลอยตกลงมาจนไฟลุกลาม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่กรงเพาะเลี้ยงลิงของสวนสัตว์ เครเฟลด์ ในเมืองชื่อเดียวกันทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเยอรมนี เมื่อช่วงเช้ามืดวันพุธที่ 1 ม.ค. 2563 ทำให้ลิงที่เลี้ยงเอาไว้ตายไปเกือบทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

นายโวล์ฟกัง เดรสเซิน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เครเฟลด์ระบุในงานแถลงข่าวว่า กรงเลี้ยงลิงถูกไฟไหม้เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน พวกเขายังไม่รู้เวลาที่แน่ชัด แต่กรงเลี้ยงแห่งนี้ถูกไฟเผาทั้งหมด มีสัตว์ตายไปอย่างน้อย 30 ตัว

“เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่งสำหรับพวกเรา ที่สัตว์ซึ่งอาศัยในกรงนี้ทั้ง นกและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ตกเป็นเหยื่อของไฟไหม้เมื่อคืน” นายเดรสเซินกล่าว “สัตว์กลุ่มนี้รวมไปถึงลิงที่เสี่ยงสูญพันธ์ุอย่าง อุรังอุตังจากเกาะบอร์เนียว, กอริลลาภูเขาจากแอฟริกากลาง และชิมแปนซีจากแอฟริกาตะวันตก”

โวล์ฟกัง เดรสเซิน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เครเฟลด์
โวล์ฟกัง เดรสเซิน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เครเฟลด์

ขณะที่ตามแถลงการณ์ของสวนสัตว์เครเฟลด์ที่โพสต์บนเฟซบุ๊กระบุว่า มีลิงชิมแปนซีเพียง 2 ตัวที่รอดชีวิตจากเหตุไฟไหม้ โดยเป็นลิงชื่อ บอลลี และ ลิมโบ โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน แกร์ด ฮ็อปป์มันน์ ระบุในงานแถลงข่าวว่า มีพยานเห็นโคมลอยลอยเข้าใกล้สวนสัตว์ในระดับความสูงที่ต่ำมาก เราจึงเชื่อว่าโคมตกลงบนพื้นที่เกิดเหตุ และอาจทำให้เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งตำรวจกำลังสืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้สวนสัตว์เยอรมนีโคมลอยกรงลิงปีใหม่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:38 น.