โป๊ปฟรานซิสขอโทษ หลังตีมือหญิงกระชากพระหัตถ์ ชี้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี (คลิป)

ข่าว

  โป๊ปฟรานซิสขอโทษ หลังตีมือหญิงกระชากพระหัตถ์ ชี้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ม.ค. 2563 04:43 น.
  SHARE

  โป๊ปฟรานซิสขอโทษ หลังตีมือหญิงกระชากพระหัตถ์ ชี้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 04:43 น.

  สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสตรัสขอโทษ หลังพระองค์ตีมือหญิงคนหนึ่งที่พยายามกระชากพระหัตถ์ของพระองค์ให้เข้าไปหา โดยยอมรับว่าการกระทำดังกล่าวเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ผู้นำคริสตจักรคาทอลิก เสด็จออก ณ โบสถ์เซนต์ ปีเตอร์ ในนครรัฐวาติกัน เมื่อวันพุธที่ 1 ม.ค. 2563 เพื่อตรัสอวยพรปีใหม่แก่คริสต์ศาสนิกชนมากมายที่มารวมตัวกัน โดยพระองค์ใช้โอกาสนี้ชูประเด็นเรื่องการใช้ความรุนแรงต่อสตรี

  “ผู้หญิงเป็นแหล่งกำเนิดของชีวิต แต่พวกเธอยังถูกดูหมิ่น, ทุบตี, ข่มขืน, บังคับให้ค้าประเวณี และขจัดชีวิตที่อยู่ในครรภ์ของพวกเธอ ความรุนแรงทุกรูปแบบที่กระทำต่อผู้หญิงถือเป็นการดูหมิ่นพระเจ้า (พระเยซู) ผู้กำเนิดจากผู้หญิงเช่นกัน”

  โป๊ปฟรานซิสยังตรัสขอโทษ ที่พระองค์ตีมือหญิงคนหนึ่งที่กระชากพระหัตถ์ของพระองค์ ซึ่งเหตุเกิดระหว่างที่พระองค์กำลังเดินผ่านฝูงชนที่มารอทักทาย เพื่อไปยังโบสถ์เซนต์ ปีเตอร์ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา “ข้าพเจ้าขอโทษต่อตัวอย่างที่ไม่ดีที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ด้วย”

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกภาพเอาไว้ได้และถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ โดยภาพจากคลิปแสดงให้เห็นว่า หญิงรายนี้กระชากพระหัตถ์ของโป๊ปฟรานซิสอย่างรุนแรง ขณะที่โป๊ปมีท่าทีไม่พอพระทัยอย่างชัดเจน และพยายามตีมือหญิงรายนี้ให้ปล่อยจากพระหัตถ์ของพระองค์

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กระชากพระหัตถ์โป๊ปฟรานซิสพระสันตะปาปาฟรานซิสวาติกันปีใหม่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์