ไลฟ์สไตล์
100 year

เฮฮา...ท้ายปี ลาทีปีหมู ดี'จ้า ปีหนู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
31 ธ.ค. 2562 05:10 น.

SHARE

เฮฮา...ท้ายปี ลาทีปีหมู ดี'จ้า ปีหนู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์31 ธ.ค. 2562 05:10 น.

อีกแค่วันเดียวก็ผ่านปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ละน้าาา ได้ลุ้นหวยออก โบนัสเข้า (?) เอ๊ย... ฉลองเทศกาลรื่นเริง อะไรที่ไม่ดีก็ปล่อยๆ อโหสิกรรมกันไป มาเริ่มกันใหม่ ทีมข่าว “ต่างประเทศ” เลยรวบรวมข่าวโปกฮาตลอดปีที่ผ่านมาให้อมยิ้มก่อนข้ามปี มีเรื่องอะไรมั่ง...ไปตำกันนนน!!!!

ข่าวแนะนำ

เจ้าแมวอ้วนตุ้มตุ้ย “เพียสลีย์” ที่คนทั่วสหราชอาณาจักรยกให้มันเป็นเหมียวตุ๊ต๊ะที่สุด แต่ก็ต้องเพลียจัดเพราะพิกัดน้ำหนักพุ่งปรี๊ดดด 9.5 กก. เกินค่ามาตรฐานแมวที่อายุ 4 ขวบถึงเท่าตัว เล่นวันๆเอาแต่นั่งกิน นอนกินไม่ลุกเหินเดินไปไหนเลย “ศูนย์อุปการะและปกป้องแมว” แห่งเวสต์ ซัสเซกซ์ เลยต้องเป็นธุระจัดเข้าคอร์ส “รีดไขมัน” ด่วน ผ่านไปหนึ่งเดือน ลดไป 2.2 กก. เหมียวสู้โว้ยยย!!!

ส่วนคู่นี้สิรักจริง ไม่อิงน้ำหนัก นายไวทอทัส เคิร์กลิอุสคัส และนางเนริงกา เคิร์กลิอุสคีนผัวเมียชาวลิทัวเนีย แชมป์สองสมัยจากการแข่ง “วิ่งแบกเมียชิงแชมป์โลก” ที่เมืองซอนคาจาร์วี ภาคกลางฟินแลนด์ ร่วมกับคนนับพัน กติกาว่า ให้ผัวแบกเมียไว้บนบ่าไหล่ในท่าที่ถนัด วิ่งข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ รวมทั้งบ่อโคลน เป็นระยะทาง 253.5 เมตร โดยไม่ให้ “เมียหล่น” ผัวแบกไป-วิ่งไปชิลล์...ชิลล์ ทำเวลา 1 นาที 6 วินาที รางวัลเป็น “เบียร์” หนักเท่า “เมีย”...มาวววยาววเลยลวกเพ่!!!

ณ เจแปน มีเทศกาลหนึ่งเห็นแล้วก็เสียววใจ ชื่อว่า “โฮเนนไซ”-- Honen-sai งานแห่ปลัดขิกประจำปีช่วงเดือน มี.ค. ที่เมืองโคมากิ ทางตอนเหนือจังหวัดนาโงยา ปีนี้สเปเชียลหน่อย ใช้เนื้อไม้ชั้นดีแกะสลักขัดเกลากระจู๋ยักษ์ หนัก 400 กก. ยาว 2.5 ม. เส้นผ่า ศก.ส่วนหัวกว้าง 1 ม. ของกินของใช้ของฝากในงานเต็มไปด้วย “ปลัดขิก” ละลานตา ไฮไลต์สุดๆคือคัดสตรีดวงดี “จุ๊บ” หัวลึงค์ยักษ์นั่น...ดีนะที่แค่ จูบุ จูบุ!!!

บนชายหาดแคลิฟอร์เนียก็มีปรากฏการณ์ชวนตื่นตะลึง วันดีคืนดีจู่ๆ ก็มีสัตว์ชื่อเป็นปลาแต่ไม่ใช่ปลา ฟังชื่อไทยและอังกฤษก็ชวนสยิวกิ้วไม่ต่างกัน เพราะ “Penis fish” หรือ “กระจู๋ทะเล” มาเกยตื้นนอนอ้วนเต็มหาด แต่ละตัวก็ยาวถึง 10 นิ้ว มนุษย์ก็แตกตื่นว่าเกิดอะไรขึ้น มีคนเฉลยว่าพายุขึ้นในแคลิฟอร์เนีย เมื่อต้น ธ.ค.ที่ผ่านมานั่นแหละที่พัดพาจู๋ทะเลขึ้นมา แต่เล่นมานอนผึ่งละลานตาแบบนี้ จะมีใครแอบเก็บไปบ้างน้อออ...ก็เนี่ยยย เป็นเมนูอันโอชะในเอเชียตะวันออกเชียวนะ เชื่อกันว่าเสริมพลังเพศได้ดีนักแล

ตาลายงาน “ลึงค์” มาเสริมเล็บ “เติมเหล้า” ต่อ เพราะอยากฉลองปีใหม่แบบไม่เว้นวรรค ร้านหัวใส “Nail Sunny” ณ กรุงมอสโก แดนหมีขาว แต่งเล็บปลอมตั้งแต่ขูด แกะ เกลาให้เรียบ ก่อนปะติดกับเล็บจริง ข้างนึงเป็นแก้วไว้เติม อีกข้างนึงเป็นขวดเหล้ายี่ห้อดังๆ รินให้เห็นจังๆ...กว่าจะกรึ่มคงเมื่อย เท-แล้ว-กรึ๊บเล็บน่าดุ๊!!!

สำนวนไทยว่าไว้ “อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจโจร” แต่ ตร.เมือง ทอร์ริงตัน รัฐคอนเนกติกัต ของสหรัฐฯ คง “don’t understand” เลยโดนนาย โจเซ ซิมส์ ผู้ต้องหาหนีหมายจับหลายคดีและหนีหมายศาลด้วย หลอกยื่นข้อเสนอจะมอบตัวถ้าโปสเตอร์ ประกาศจับเขาบนเพจเฟซบุ๊ก ตร.มีคนกดไลค์ถึง 15,000 ไลค์ พอได้ครบ นอกจาก “ไม่มีสัจจะในหมู่โจร” พี่ตำหนวดยังต้อง “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” ตามหาเอง...น่าจับมาเบิ๊ดกะโหลกนัก!!!

เด็กอยากเป็นผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่อยากกลับไปเป็นเด็ก สาว สกอตแลนด์ วัย 34 ปี “โซว อาร์ชิบัลด์” เจอรถพลาสติกของหลานชายวัยขวบเศษ นึกซนไม่ดูสังขารและรูปร่าง นั่งปุ๊บตูดก็ติดหนึบปั๊บ เอาออกไม่ได้ เดือดร้อนญาติพี่น้องที่มาร่วมปาร์ตี้ช่วยกันงัดด้วยมือไปถึงใช้มีดหั่นขนมปังเฉือนนาน ชม.เศษ...เข็ดมั้ยล่ะ???

ไอเดียแปลง “อึ” เป็น “อิฐ” เมื่อน้องๆ นร.เกรด 8 โรงเรียนอำเภอปายาตาส ตอนเหนือกรุงมะนิลาในฟิลิปปินส์ เก็บ “ขี้หมา” ข้างถนนมาตากแห้ง นำมาบดผสมกับปูนซีเมนต์อัดแท่งเป็นก้อนอิฐ ตั้งชื่อเกร๋ไกร๋ “อิฐชีวภาพ”...ขี้มีค่าก็งานนี้แระ!!!

แวดวงศิลปะที่ชวนอึ้งทำเอาฮือฮายกใหญ่ แบบที่เรียกว่า “ขายกล้วยก็รวยได้” เรื่องของเรื่องคือ ศิลปินจำอวดหนุ่มชาวอิตาลีนาม มอริซิโอ แคตเตลัน สร้างผลงานลือลั่นอีกครั้ง หลังจากเคยทำส้วมทองคำบริสุทธิ์มาแล้ว คราวนี้มากับผลงาน “กล้วยหอมติดผนังด้วยเทปกาว” ไปจัดนิทรรศการแถมยังเปิดขายผลงานกล้วยสุก ที่ทำเอาใครต่อใครอุทานว่า...อย่างนี้ก็ได้เหรอ! แต่กล้าขายก็มีคนกล้าซื้อ ปรากฏว่ามีเศรษฐีฝรั่งเศสแดนน้ำหอมใจถึงควักกระเป๋า 120,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยก็ 3,600,000 บาทเอ๊งงงง ได้กล้วยมาครองสมใจ งานนี้ ยังส่งแรงบันดาลใจให้หนุ่มหัวใสในสิงคโปร์ ลองเอาแถบเทปกาวมาแปะทาบบนทุเรียนบ้าง ใครอยากได้ต้องจ่าย 163,056 ดอลลาร์สิงคโปร์นะจ๊ะ...เอากะเขาเซ่!

ความรักไม่มีพรมแดน หรือหากมีแล้วสามารถก้าวข้ามความแตกต่างได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่งงานกับสะพานก็มีมาแล้ว ดังนั้น เมื่อสาวเมืองเบียร์วัย 29 ปี เลือกวิวาห์กับ “ชาตซ์” เครื่องบินรุ่น “โบอิ้ง 737-800” ลำโต ก็อย่าได้แคร์ใคร แถมครอบครัวก็ยินดีกับความรักครั้งนี้ของหญิงสาว ซึ่งเปิดเผยว่าเธอตกหลุมรัก “ชาตซ์” ตั้งแต่แรกพบที่สนามบินเบอร์ลินเมื่อ 11 มี.ค.2557 เลิฟแบบถอนตัวไม่ขึ้น เลยหาซื้อชิ้นส่วนเครื่องบินรุ่นนี้มาร่วมเรียงเคียงหมอนเกือบ 5 ปี ส่วนใครจะว่าเธอจิตผิดปกติเพราะป่วยด้วยอาการคลั่งไคล้วัตถุก็ช่างเถอะ

เรื่องฟืนไฟไม่เข้าใครออกใคร และอย่าไว้ใจสุนัขเลี้ยง เพราะเจ้าของบ้านหลังหนึ่งที่เมืองสแตนฟอร์ด เลอ โฮป ในอังกฤษ ได้บทเรียนมาแล้วหลังจากห้องครัวเจอเพลิงไหม้เสียหายหนัก มือเพลิงไม่ใช่ ใครที่ไหน คือสุนัขสายพันธุ์ฮัสกี้ที่เลี้ยงอยู่ งานนี้เจ้าตูบคงอยากพูดภาษาคนว่าไม่ได้อยากวางเพลิงนะ ก็แค่เข้าไปในครัวแล้วก็ไปเปิดเตาไมโครเวฟเท่านั้นเอง แหม่ สุนัขเราจะเผาเรือนซะแล้วมั้ยล่ะ!!

จบข่าวเฮฮาปีหมู ต่อจากนี้เป็นปีหนูจะเกิดอะไรแปลกประหลาดๆแบบโลกจดจำบ้าง ต้องรอติดตาม!

ทีมข่าวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกู๊ปต่างประเทศทีมข่าวต่างประเทศปีหมูปีหนูทองเทศกาลปีใหม่ 2563ปีใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 14:50 น.