ข่าว
100 year

จรวดกาซาตกใส่เมืองตอนนายกฯ อิสราเอลหาเสียง การ์ดต้องพาเข้าที่หลบภัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์26 ธ.ค. 2562 06:03 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรีอิสราเอลต้องหยุดการหาเสียงกลางคัน หลังจรวดจากฉนวนกาซาโจมตีใส่เมืองจนสัญญาณเตือนภัยดังขึ้น ทำให้เขาต้องถูกพาเข้าที่หลบภัย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 25 ธ.ค. 2562 จรวดซึ่งถูกยิงจากฉนวนกาซา พุ่งเข้าใส่เมืองอัชเคลอน ทางตอนใต้ของประเทศอิสราเอล ในขณะที่นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู กำลังขึ้นเวทีหาเสียงเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า ทำให้เสียงไซเรนเตือนภัยดังขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบอารักขาพานายกฯ เข้าที่หลบภัยระยะหนึ่ง

กองทัพอิสราเอลยืนยันว่า มีจรวดถูกยิงมายังเมืองอัชเคลอน ซึ่งห่างจากฉนวนกาซาเพียง 12 กม.จริง แต่จรวดถูกระบบสกัดมิสไซล์ ‘ไอรอน โดม’ ยิงทำลาย อย่างไรก็ตาม ยังไม่กลุ่มใดในฉนวนกาซาออกมาอ้างความรับผิดชอบ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้

หลังเกิดเหตุ กองทัพอิสราเอลส่งเครื่องบินโจมตีทางอากาศภายในฉนวนกาซาทันที โดยกองทัพระบุว่า พวกเขาโจมตีถูกเป้าหมาย 15 จุด รวมทั้งโรงงานผลิตอาวุธ, ฐานทัพเรือของกลุ่มติดอาวุธ และอุโมงค์ของกลุ่มฮามาส ผู้ปกครองฉนวนกาซาด้วย

อนึ่ง นี่นับเป็นครั้งที่สองที่การปราศรัยของนายเนทันยาฮูถูกขัดจังหวัดด้วยเสียงไซเรน โดยเมื่อเดือนกันยายนก็เกิดเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันนี้ที่เมืองอัชดอด เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิสราเอลฉนวนกาซาสัญญาณเตือนภัยหลบภัยเบนจามิน เนทันยาฮูข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้