ไฮโซสาว ทายาท F1 สุดช็อก ขโมยขึ้นบ้าน กวาดเครื่องประดับเกลี้ยง 2 พันล้าน

ข่าว

  ไฮโซสาว ทายาท F1 สุดช็อก ขโมยขึ้นบ้าน กวาดเครื่องประดับเกลี้ยง 2 พันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์
  16 ธ.ค. 2562 15:01 น.
  SHARE

  ไฮโซสาว ทายาท F1 สุดช็อก ขโมยขึ้นบ้าน กวาดเครื่องประดับเกลี้ยง 2 พันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ธ.ค. 2562 15:01 น.

  ทามารา เอคเคิลสโตน ทายาท F1 ตกใจหนัก แก๊งหัวขโมยบุกกวาดเครื่องประดับ ทรัพย์สิน ไปได้ทั้งหมดจากตู้เซฟในคฤหาสน์หรู คิดเป็นมูลค่านับ 50 ล้านปอนด์ หรือราว 2 พันล้านบาท

  เมื่อ 16 ธ.ค.62 สื่อต่างประเทศ รวมทั้ง เว็บไซต์ เดลี่เมล และเดอะ ซัน รายงานว่า แก๊งขโมยฝีมือเฉียบบุกเข้าไปขโมยเครื่องประดับของ ทามารา เอคเคิลสโตน ทายาท บุตรสาวของ นายเบอร์นี เอคเคิลสโตน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ฟอร์มูล่า วัน (F1) กรุ๊ป ในคฤหาสน์หรู ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ช่วงคืนวันศุกร์ที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา และสามารถกวาดเครื่องประดับ ทรัพย์สิน ไปได้ทั้งหมด มูลค่ามหาศาลถึง 50 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,022 ล้านบาท (คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ปอนด์เท่ากับ 40.45 บาท)

  แก๊งขโมยใช้เวลาแค่เพียง 50 นาที ในการลงมือเปิดตู้เซฟและฉกเครื่องประดับล้ำค่าที่คฤหาสน์หรูสนนราคาถึง 70 ล้านปอนด์ หรือราว 2,800 ล้านบาท ของทามารา เอคเคิลสโตน บนถนนเคนซิงตัน ย่านคนรวยระดับเศรษฐี โดยแก๊งขโมยได้รอเวลาหลายชั่วโมง หลังจากทามารา บุตรสาวของอดีตซีอีโอ F1 ออกจากบ้านและเดินทางไปต่างประเทศในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส

  ทามารา เอคเคิลสโตน
  ทามารา เอคเคิลสโตน

  เดอะ ซัน เผยว่า ทามาราได้อาศัยอยู่ในคฤหาสน์หลังนี้ ซึ่งมีห้องมากมายถึง 57 ห้อง กับสามี Jay Rutland โดยขโมยซึ่งมากัน 3 คน ได้แอบเข้ามาในคฤหาสน์ผ่านทางสวน ก่อนจะพุ่งเป้าไปที่เซฟเก็บทรัพย์สินของทามารา ซึ่งเป็นทั้งสาวไฮโซ และนางแบบ รวมถึงเซฟสามีในห้องนอน โดยสามารถกวาดเครื่องประดับและทรัพย์สินล้ำค่าไปได้นับ 50 ล้านปอนด์ รวมทั้งต่างหู แหวน และจิวเวลรี่แบรนด์ระดับโลกคาร์เทียร์  ซึ่งได้รับเป็นของขวัญวันแต่งงาน มูลค่านับ 80,000 ปอนด์

  ด้านโฆษกส่วนตัวของทามารา ยืนยันข่าวร้ายว่า เกิดเหตุขโมยบุกเข้ามาในบ้านของทามาราจริง และขณะนี้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกำลังทำงานกับตำรวจเพื่อสืบหาแก๊งหัวโมยนี้ ‘ทามาราและครอบครัวรู้สึกโกรธและตกตะลึงกับเหตุการณ์นี้ ซึ่งถ้าหากบุคคลใดทราบเบาะแสที่สามารถช่วยเหลือในการสืบสวนติดตามแก๊งขโมย ขอให้แจ้งตำรวจด้วย’.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทามารา เอคเคิลสโตนข่าวเด่นทายาท F1ขโมยขึ้นบ้านกวาดทรัพย์สินเบอร์นี เอคเคิลสโตนลอนดอน อังกฤษ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์