ข่าว
100 year

พญาอินทรีเสียท่า โดนหมึกดูดติดเกือบจมน้ำตาย แต่คนใจดีมาช่วยทัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 05:10 น.
SHARE

นกอินทรีพลาดท่าถูกหมึกยักษ์ในแม่น้ำใช้หนวดจับเอาไว้ได้ และพยายามลากลงน้ำ แต่กลุ่มคนเลี้ยงแซลมอนที่บังเอิญผ่านมาตัดสินใจเข้าช่วยมันเอาไว้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พญาอินทรีพยายามจะโฉบลงมาจับหมึกยักษ์ตัวหนึ่งในแม่น้ำบนเกาะแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา กลับไปกินเป็นอาหาร แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นตัวมันเองที่ถูกหนวดของหมึกดูดจนติด และเกือบถูกลากลงไปในน้ำแทน อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนเลี้ยงแซลมอนที่บังเอิญผ่านมาติดสินใจช่วยมันเอาไว้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยนายจอห์น อิลเลตต์ หนึ่งในคนเลี้ยงแซลมอนที่เห็นอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เขากับเพื่อนๆ กำลังนั่งเรือกลับบ้านลอยน้ำของพวกเขา ก่อนจะได้ยินเสียงนกร้องและเสียงน้ำกระเซ็น พวกเขาจึงตามเสียงไปดูและพบ นกอินทรีขนาดตัวเต็มวัยถูกหนวดของหมึกยักษ์ตัวใหญ่ดูดจนติด และกำลังจะถูกลากลงน้ำ

พวกเขาดูสถานการณ์ต่อไปอีกประมาณ 5 นาทีเนื่องจากไม่แน่ใจว่าพวกเขาควรเข้าไปยุ่งกับเรื่องธรรมชาติ และการเอาชีวิตรอดของสัตว์หรือไม่ แต่สุดท้ายพวกเขาก็ตัดสินใจช่วยนกเคราะห์ร้ายเพราะ “มันน่าปวดใจที่ต้องเห็นหมึกยักษ์พยายามทำให้อินทรีจมน้ำตาย”

กลุ่มคนเลี้ยงแซลมอนบังคับเรือเข้าใกล้จุดที่ทั้ง 2 ตัวต่อสู้กัน โดยอิลเลตต์ใช้ไม้ยาวที่มีตะขอเล็กๆ อยู่ตรงปลายไปเกี่ยวเจ้าหมึกยักษ์ “เราทำแค่เกี่ยวมันกับเจ้าหมึกยักษ์และออกแรงกระตุกเล็กน้อย มันก็ผ่อนแรงแล้วอินทรีก็อาศัยช่วงเวลานั้นบินหนีขึ้นไปบนฝั่ง”

ทั้งนี้ หลังจากเขานำคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโพสต์บนโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นาๆ และถกเถียงกันว่าพวกเขาควรเข้าไปยุ่งกับเรื่องนี้หรือไม่ ซึ่งอิลเลตต์พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมผิดด้วยหรือที่ผมเป็นมนุษย์และรู้สึกสงสารนกตัวนั้น? ในท้ายที่สุดสัตว์ทั้ง 2 ตัวก็มีชีวิตรอดและแข็งแรงดี แล้วพวกมันก็แยกย้ายไปทางใครทางมัน ส่วนพวกเราก็รู้สึกดีกับสิ่งที่ได้ทำลงไป”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินทรีหมึกยักษ์แคนาดาคลิปวิดีโอหนวดดูดติด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้