ข่าว
100 year

ผู้โดยสารสุดระทึก เครื่องบินเจ็ตสตาร์ ไถลออกนอกรันเวย์สนามบินมะนิลา

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 18:00 น.
SHARE

ผู้โดยสาร 140 ชีวิตสุดระทึก เครื่องบินเจ็ตสตาร์ ไถลออกนอกรันเวย์ ขณะกำลังเตรียมตัวจะทะยานออกจากสนามบินในกรุงมะนิลา มุ่งหน้าไปยังโตเกียว

เมื่อ 14 ธ.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุผู้โดยสาร 140 คนสุดระทึก เครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320 ของสายการบินเจ็ตสตาร์ เอเชีย เที่ยวบิน GK 40 ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ขณะกำลังเตรียมทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติ นินอย อาคีโน ในกรุงมะนิลา เมืองหลวงฟิลิปปินส์ ในเวลา 02.35 น. ของเช้าวันที่ 14 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อมุ่งหน้าสู่สนามบินนาริตะในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งยังส่งผล ทำให้เที่ยวบินนับ 10 เที่ยวต้องถูกยกเลิกและดีเลย์-ล่าช้าจำนวนมาก

สำนักงานการบินพลเรือนฟิลิปปินส์ แถลงหลังเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเจ็ตสตาร์ เอเชีย ซึ่งเป็นสายการบินในประเทศสิงคโปร์ ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ไปจอดสงบนิ่งที่สนามหญ้าด้านข้างรันเวย์ โดยล้อหน้าไปติดอยู่ในคูโคลนว่า ผู้โดยสาร 140 คนและลูกเรือทั้งหมด ปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยผู้โดยสารทั้งหมดได้รับการแจ้งให้รอเที่ยวบินสำหรับที่จะเดินทางไปยังสนามบินนาริตะอีกครั้ง

ด้านการท่าอากาศยานนินอย อาคีโน แจ้งว่า นักบินประจำเครื่องบินเจ็ตสตาร์ เอเชียลำนี้ ได้นำเครื่องบินออกจากอาคารผู้โดยสาร เทอร์มินัล 1 ไปยังรันเวย์ที่ 13 เพื่อเทคออฟ แต่ขณะที่เครื่องบินมีการเลี้ยว ปรากฏว่าล้อหน้าเกิดออกนอกรันเวย์ไถลลงไปยังสนามหญ้าด้านข้าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสตาร์เจ็ตสตาร์ เอเชียเครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์สนามบินมะนิลาฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้