ข่าว
100 year

ตะลึง พบนกตกจากฟ้าลงมาตายเกลื่อนกว่า 200 ตัว บนถนนในเวลส์

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2562 19:27 น.
SHARE

ผู้คนในเวลส์พากันงุนงง หลังพบเหตุการณ์ประหลาด เจอฝูงนกตกจากท้องฟ้านอนตายเกลื่อนถนนในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน นักวิทยาศาสตร์ยังไม่ทราบคำตอบ แต่เชื่อว่านกอาจสัมผัสสารพิษและอยู่ระหว่างนำซากนกไปตรวจพิสูจน์ค้นหาความจริง

เว็บไซต์บีบีซี รายงานเมื่อ 11 ธ.ค.62 ชาวบ้านในพื้นที่ตอนเหนือของเวลส์ หนึ่งในประเทศของสหราชอาณาจักร อ้างพบฝูงนกกิ้งโครง ตกจากท้องฟ้าลงมาตายในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันจำนวนนับได้มากกว่า 225 ตัว เหตุเกิดขึ้นบนถนนหลวงสายหนึ่ง

“ดาฟีด์ เอ็ดเวิร์ดส์” วัย 41 ปี ชาวบ้านผู้พบเห็นเหตุการณ์ประหลาดดังกล่าวอ้าง ตนและ “ฮานนาห์ สตีเฟนส์” เพื่อนสาว เจอเหตุการณ์นี้เมื่อช่วงบ่ายวันอังคาร 10 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ฝูงนกซึ่งถูกพบเห็นบินอยู่ดีๆ ก็ร่วงลงสู่พื้นถนนทีละตัวสองตัวในช่วงเวลาราว 1 ชั่วโมง พวกตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น สภาพนกที่ตกลงมาตายบนพื้นถนนแต่ละตัวมีเลือดไหลออกมาด้วย แต่ยังไม่รู้ชัดว่าเกิดจากแรงกระแทกพื้นถนนหรือเลือดไหลออกมาจากภายในตัวนก เชื่อว่าฝูงนกอาจได้รับสารพิษ

ขณะที่ทางการเวลส์ต้องเรียกเจ้าหน้าที่หน่วยงานดูแลเรื่องสัตว์และพืชมาช่วยจัดการเก็บซากนกตายไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุ คาดว่าต้องใช้เวลาตรวจสอบอีกหลายวัน.

Cr ภาพ:ยูทูบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกตายปริศนานกตายเวลส์นกตกลงมาตายสหราชอาณาจักร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้