ข่าว
100 year

ชิลีเจอซากเครื่องบินปริศนา หวั่นเป็น C-130 ที่สาบสูญพร้อมลูกเรือ 38 คน

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2562 07:30 น.
SHARE

ทางการชิลีพบซากเครื่องบินที่อาจเป็นของเครื่อง ซี-130 ที่หายสาบสูญไปพร้อมกับลูกเรือ 38 คนเมื่อวันจันทร์ โดยกองทัพกำลังดำเนินการตรวจสอบยืนยัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศชิลีเปิดเผยว่า พวกเขาค้นพบซากของเครื่องบินที่คาดว่า อาจมาจากเครื่องบินลำเลียง ‘ซี-130’ ซึ่งหายสาบสูญระหว่างเดินทางไปทวีปแอนตาร์กติกาพร้อมกับลูกเรือ 38 คนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาแล้ว โดยพบชิ้นส่วนลอยอยู่ในน่านน้ำของช่องแคบเดรก (Drake Passage) ห่างจากจุดที่เครื่องบินขาดการติดต่อราว 30 กม.

ตามการเปิดเผยของนาย เอดูอาร์โอ มอสเกรา ผู้บัญชาการกองทัพอากาศชิลี ชิ้นส่วนที่พบอาจเป็นส่วนฟองน้ำของถังเชื้อเพลิงภายใน ซึ่งกองทัพอากาศจะดำเนินการตรวจสอบเพื่อยืนยันว่า ชิ้นส่วนที่พบมาจากเครื่อง ซี-130 ที่หายไปหรือไม่

ทั้งนี้ เครื่องบินซี-130 ของชิลีขาดการติดต่อไปเมื่อเวลา 18:13 น. วันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ไม่นานหลังจากเครื่องเดินทางออกจากเมืองปุนตา อารีนาส เพื่อมุ่งหน้าไปยังฐานวิจัย ‘เฟรย์’ (Frei) ในทวีปแอนตาร์กติกา หลังจากนั้นจึงเกิดปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ทันที โดยอาร์เจนตินา, บราซิล, สหราชอาณาจักร และอุรุกวัย ส่งเครื่องบินออกมาช่วยค้นหาด้วย ส่วนสหรัฐฯ กับอิสราเอลช่วยเหลือด้านภาพดาวเทียม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซากเครื่องบินซี130เครื่องบินชิลีหายสาบสูญแอนตาร์กติกา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้