คนขับรถชาวจีนต้องขอโทษขอโพยเจ้านาย หลังเขาไปทำงานสาย เนื่องจากเจอกองทัพห่านนับพันตัวต่อคิวกันเดินข้ามถนน ระหว่างไปทำงาน

สำนักข่าว เดลีเมล รายงานว่า คนขับรถชาวจีนแซ่ หยิน จากมณฑลอานฮุย ทางตะวันออกของประเทศจีน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ระหว่างที่เขากำลังขับรถไปทำงานที่เมืองฟู่หยาง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ธ.ค. 2562 เขาได้หยุดรถเพื่อให้ห่านเดินข้ามถนนไป เนื่องจากคิดว่ามีไม่กี่ตัว

แต่พอเขามองออกไปนอกหน้าต่าง เขาก็ต้องตกใจเมื่อเห็นฝูงห่านจำนวนมหาศาลเดินต่อคิวกันยาวไม่น้อยกว่า 1 กิโลเมตร เขาจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อถ่ายคลิปวิดีโอเป็นหลักฐาน โดยเขาพูดกับกล้องว่า “สวัสดีหัวหน้า ผมต้องบอกคุณว่าผมคงไปทำงานสายนิดหน่อย รถผมติดอยู่แถวๆ ตงกู”

นายหยิน บอกกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า เขารอต่อไปประมาณ 15 นาที ในที่สุดเขาก็พบเจ้าของห่าน จึงขอให้เขาช่วยหยุดขบวนห่านไม่ให้เดินข้ามถนน ทำให้เขาสามารถเดินทางต่อได้ “ถ้าเขาไม่ช่วย ผมคงต้องรอจนฟ้ามืดกว่าจะได้ไปแน่ๆ เลย” นายหยินกล่าว