ข่าว
100 year

ช็อก มือปืนกราดยิงกลางโรงพยาบาลเช็ก ดับ 6 ศพก่อนปลิดชีพตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 03:17 น.
SHARE

มือปืนกราดยิงคนไข้ในโรงพยาบาลของสาธารณรัฐเช็ก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 รายและบาดเจ็บอีกหลายคน ก่อนหลบหนี แต่ถูกตำรวจไล่ตามจนมุมจึงตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุมือปืนกราดยิงผู้คนภายในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย ออสตราวา ในเมือง ออสตราวา ทางตะวันออกของสาธารณรัฐเช็ก เมื่อวันอังคารที่ 10 ธ.ค. 2562 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 รายเป็นชาย 4 หญิง 2 และบาดเจ็บอีก 3 คน ก่อนที่เขาจะยิงปืนใส่ตัวเองที่ศีรษะ และเสียชีวิต

ตามการเปิดเผยของนาย ยีรี ฮาเวอรันต์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทุกคนเป็นคนไข้ของโรงพยาบาล คนร้ายเปิดฉากยิงโดยไม่ส่งสัญญาณเตือนใดๆ โดยจ่อยิงเหยื่อในระยะประชิดที่ศีรษะหรือหน้าอก มีผู้เคราะห์ร้ายรายหนึ่งถูกยิงถึงในห้องผ่าตัด และเสียชีวิต

ด้านตำรวจเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 7:19น. โดยคนร้ายวัย 42 ปี ซึ่งมีปืนพกสั้นเป็นอาวุธ หลบหนีจากที่เกิดเหตุด้วยรถยนต์ เรโนต์ ลากุนา สีเทาเงิน ตำรวจจึงขับรถติดตามไปและใช้เฮลิคอปเตอร์ช่วยสะกดรอย ไปจนถึงเมืองเดฮีลอฟ ที่ห่างออกไปราว 8 กม. จากนั้นชายคนนี้จึงยิงตัวตาย

“เมื่อตำรวจไปถึงรถของเขา ผู้ต้องสงสัยยังมีชีวิตอยู่ แต่หลังจากพยายามช่วยชีวิตเขาราว 30 นาที ผู้ต้องสงสัยก็สิ้นใจ” นาย แยน ฮามาเชค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเช็กกล่าว ขณะที่ตำรวจเผยอีกว่า ผู้ต้องสงสัยมีประวัติอาชญากรรมเช่นการใช้ความรุนแรงสถานเบา และลักเล็กขโมยน้อยด้วย แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุของเขา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงกราดยิงโรงพยาบาลเช็กยิงคนไข้ยิงตัวตาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้