ข่าว
100 year

“แมรี เฟรดริคสัน” นักร้องนำวง Roxette เสียชีวิตแล้วหลังสู้มะเร็ง 17 ปี

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 23:45 น.
SHARE

แมรี เฟรดริคสัน นักร้องนำวง Roxette วงดนตรีป๊อปร็อคชื่อดังระดับโลก เสียชีวิตแล้วหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานเกือบ 2 ทศวรรษ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แมรี เฟรดริคสัน นักร้องนำวง ‘Roxette’ (ร็อกเซ็ตต์) วงดนตรีป๊อปร็อคชื่อดังจากประเทศสวีเดน เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 61 ปี ตามการเปิดเผยของบริษัท ดิมแบร์ก เยิร์นแบร์ก เมเนจเมนต์ ต้นสังกัดของเธอ เมื่อวันอังคารที่ 10 ธ.ค. 2562

ดิมแบร์ก เยิร์นแบร์ก ระบุว่า เฟรดริคสัน เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจาก่อสู้กับโรคมะเร็งมานานถึง 17 ปี

ทั้งนี้ แมรี เฟรดริคสัน ประสบความสำเร็จในการเป็นศิลปินเดี่ยวตั้งแต่เปิดตัวในปี 2527 และกลายเป็นหนึ่งในศิลปินที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รักที่สุดของสวีเดน 2 ปีต่อมาเธอจับมือกับ แพร์ เกสเลอ ก่อตั้งวงดนตรีดูโอ ‘Roxette’ โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวไปสู่ระดับนานาชาติ และกลายเป็นหนึ่งในวงดนตรีป๊อปชื่อดังของโลก

แมรี เฟรดริคสัน กับ แพร์ เกสเลอร์

ต่อมาในปี 2545 เฟรดริคสันได้รับการวินิจฉัยว่า ป่วยเนื้องอกในสมองรุนแรง แต่อาการเธอทุเลาลงและได้กลับมาทำดนตรีอีกครั้งในปี 2553 อย่างไรก็ตาม 6 ปีหลังจากนั้น แพทย์ประจำตัวของเฟรดริคสันก็แนะนำให้เธอหยุดทัวร์คอนเสิร์ต

อนึ่ง Roxette มีเพลงฮิตติดชาร์ตหลายเพลงตลอดยุค 80-90 รวมทั้งเพลง ‘It Must Have Been Love’, ‘Joyride’, ‘The Look’, ‘Dressed For Success’, ‘Dangerous’ และ ‘Listen To Your Heart’ มียอดขายอัลบั้มทั่วโลกมากก่า 80 ล้านอัลบั้ม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมรี เฟรดริคสันนักร้องนำRoxetteมะเร็งแมรี เฟรดริคสัน เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้