ข่าว
100 year

ระทึก ภูเขาไฟเกาะไวท์ปะทุ นักท่องเที่ยวติดร่างแหอื้อ ดับแล้ว 5 ศพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 23:27 น.
SHARE

เกาะภูเขาไฟของนิวซีแลนด์ปะทุอย่างรุนแรงในวันจันทร์ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย และยังมีนักท่องเที่ยวอยู่บนเกาะราว 20 คน แต่ตำรวจเชื่อว่าไม่มีผู้รอดชีวิตแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภูเขาไฟบนเกาะไวท์ ของประเทศนิวซีแลนด์ ปะทุอย่างรุนแรงในวันจันทร์ที่ 9 ธ.ค. 2562 ทำให้นักท่องเที่ยวบนเกาะซึ่งคาดว่ามีประมาณ 50 คนโดนลูกหลงไปด้วย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย และบาดเจ็บอีก 23 คน โดยหลายรายอาการสาหัสจากแผลไฟไหม้

ภาพปากปล่องภูเขาไฟที่ถ่ายไม่กี่นาทีก่อนเกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์อพยพผู้บาดเจ็บไปยังเมืองฟาคาตาเน เมืองที่ใกล้ที่สุดบนแผ่นดินใหญ่ ตำรวจยังส่งเครื่องบินลาดตระเวนเพื่อหาผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม ก่อนที่พวกเขาจะได้ข้อสรุปว่า ไม่มีใครผู้รอดชีวิตบนเกาะนี้แล้ว ขณะที่ทีมกู้ภัยไม่สามารถลงพื้นที่ปฏิบัติการได้ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่ภูเขาไฟจะปะทุอีก

ด้านนาย ไมเคิล สกาด นักท่องเที่ยวซึ่งมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้เผยว่า ตัวเขาอยู่ที่ปล่องภูเขาไฟราว 30 นาทีก่อนเกิดเหตุ “เราเพิ่งขึ้นเรือ แล้วใครสักคนก็ชี้บอกให้ดู แล้วเราก็ได้เห็นเหตุการณ์ ผมช็อกมาก และเรือหันหัวกลับไปรับคนอื่นๆ ที่รออยู่ที่ท่าเรือลงมาเพิ่ม”

ขณะที่นาย อัลเลสซานโดร คอฟแมนน์ ชาวบราซิลเปิดเผยบนอินสตาแกรมของตัวเองว่า เราของเขาออกจากเกาะไวท์ก่อนภูเขาไฟปะทุเพียง 5 นาที “กรุ๊ปทัวร์อื่นๆ มาถึงหลังจากนั้น โชคร้ายที่พวกเขาออกมาไม่ทัน และมีหลายคนบาดเจ็บเพราะถูกไฟไหม้รุนแรงด้วย”

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ “ภูเขาไฟ ระเบิด นิวซีแลนด์”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเขาไฟปะทุภูเขาไฟระเบิดเกาะภูเขาไฟนิวซีแลนด์นักท่องเที่ยวภูเขาไฟระเบิดนิวซีแลนด์ภูเขาไฟนิวซีแลนด์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้