ไลฟ์สไตล์
100 year

รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สถานทูตไทยในสวิตฯเชิญทูตต่างชาติ ร่วมงาน‘วันพ่อ’ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2562 16:14 น.

SHARE

รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สถานทูตไทยในสวิตฯเชิญทูตต่างชาติ ร่วมงาน‘วันพ่อ’ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2562 16:14 น.

สถานทูตไทยในสวิตเซอร์แลนด์ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 เชิญทูตานุทูตต่างชาติ หน่วยงานสวิสที่เกี่ยวข้อง ภาคเอกชน นักธุรกิจ ชุมชนไทยร่วมงานในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวง ร.9

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รายงาน สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์นได้จัดงานเลี้ยงรับรอง เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และ ‘วันพ่อแห่งชาติ’ ของปวงชนชาวไทย ในวันที่  5 ธันวาคม 2562 ณ โรงแรม Bellevue Palace กรุงเบิร์น โดยมีคณะทูตานุทูตในสมาพันธรัฐสวิส ผู้แทนระดับสูงจากกระทรวงการต่างประเทศและหน่วยงานสวิสที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยภาคเอกชนสวิส นักธุรกิจและผู้แทนสมาคมและชุมชนไทยในสมาพันธรัฐสวิส เข้าร่วมประมาณ 300 คน

ในโอกาสนี้ นายจักรี ศรีชวนะ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น ได้กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและย้ำถึงความสำคัญของวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติของไทย นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตฯ ยังได้ใช้โอกาสดังกล่าวกล่าวถึงพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นเหตุการณ์สำคัญที่นำได้ความปีติเปรมปรีดิ์มาสู่พสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศในปี 2562 ด้วย

นายจักรี ศรีชวนะ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น
นายจักรี ศรีชวนะ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น

ในช่วงท้ายของงาน เอกอัครราชทูตฯ ได้นำเหล่าข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ตลอดจนชุมชนไทยในสมาพันธรัฐสวิสที่ได้มาร่วมงานเลี้ยงรับรอง ร่วมขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและถวายความเคารพต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย

เอกอัครราชทูตไทยได้กล่าวถึงความสัมพันธ์แน่นแฟ้นระหว่างไทยกับสวิตเซอร์แลนด์มานานตั้งแต่พระมหากษัตย์ไทย รัชกาลที่ 9 ยังไม่ได้ขึ้นครองราชย์ และยังกล่าวถึงความสัมพันธ์ไทย-สวิสในด้านการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยเช่น การท่องเที่ยว ด้านอาหารไทย นวดไทยและสปาไทยอีกด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันพ่อวันคล้ายวันพระราชสมภพในหลวง ร.9รัชกาลที่9สถานทูตไทยในสวิตเซอร์แลนด์จักรี ศรีชวนะ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 07:32 น.