ไลฟ์สไตล์
100 year

หน้าต่างโลก : Baby Shark 3.9 พันล้านวิว (คลิป)

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ
6 ธ.ค. 2562 05:01 น.

SHARE

หน้าต่างโลก : Baby Shark 3.9 พันล้านวิว (คลิป)

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ6 ธ.ค. 2562 05:01 น.

“เบบี้...ชาร์ก ดู๊...ดู...ดู๊ๆๆๆ...มามี้...ชาร์ก ดู๊...ดู...ดู๊ๆๆๆ...”

ด้วยดนตรีและทำนองมาจากเพลงพื้นบ้านโบราณ แล้วแปลงให้เป็นท่อนฮุกสไตล์เค-ป๊อป กลายเป็นปรากฏการณ์ไปทั่วโลกด้วยเพลงฮิตติดหู ยอดวิวในยูทูบ 3,900 ล้านวิว!!! เนื้อเพลงที่ร้องถึงครอบครัวปลาฉลามลูก-แม่-พ่อ-ยาย-ตา ออกหาอาหาร ที่แม้แต่ กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลในเลบานอนยังนำไปร้องปลอบเด็กทารกในรถที่ขับผ่านมาฟัง 

ข่าวแนะนำ

รวมถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ก็ยังชื่นชมว่าเพลงน่ารัก จนไปถึงเป็นเพลงชาติอย่างไม่เป็นทางการกับการฉลองแชมเปียนของ ทีมวอชิงตัน เนชั่นแนล ในการแข่งขันเบสบอล เวิลด์ ซีรีส์ ที่แฟนๆออกมาร้องเล่นเต้นกันอย่างสนุกสนาน

นายไรอัน ลี ผู้ร่วมก่อตั้งและมีตำแหน่งประธานบริหารฝ่ายการเงิน หรือ CFO ของ บริษัท SmartStudy เจ้าของลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าว เผยว่า ใครจะไปคิดได้ว่าเจ้าปลาฉลามกลายเป็นที่นิยมชมชอบอย่างนี้? เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์สุดๆ เด็กๆทั่วโลกชื่นชอบไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นสัตว์สูญพันธุ์ไปจากโลกนี้แล้วก็จริง แต่ยังไม่มีแบรนด์เนมไหนต่อติดเด็กๆได้

ว่าไปเฉพาะตลาดในเกาหลีใต้ ประเทศเศรษฐกิจรายใหญ่อันดับ 4 ของเอเชีย อุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับเด็กจากข้อมูลด้านการลงทุน eBest Investment & Securities พบว่านับแต่ปี 2546 จนถึงปี 2560 รายได้เติบโตขึ้น 5 เท่า เป็นเงินถึง 40 ล้านล้านวอน หรือราว 1 ล้านล้านบาท ทั้งที่อัตราการเกิดติดอันดับต่ำที่สุดในโลก

แผนต่อไปของ มร.ลี ที่นอกจากจะผลิตเป็นสื่อการ์ตูนซีรีส์ในธีมของปลาฉลามออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ Nickelodeon แล้ว ยังก้าวข้ามช็อตเตรียมเล็งแต่งเพลงใหม่ เน้นเรื่องราวของสัตว์ และบุกตลาดจีน แต่คงไม่ใช้ปลาฉลาม ซึ่งเรียกความสนใจได้น้อยกว่าเมื่อเทียบกับไดโนเสาร์

“จีนไม่ใช่ตลาดที่เข้าไปทำธุรกิจได้ง่ายๆ แต่ไม่มีตลาดไหนที่สร้างแรงดึงดูดใจเท่าจีนอีกแล้ว ด้วยประชากรกว่าพันล้านคนที่พูดกันภาษาเดียว และยังเป็นประเทศที่พัฒนาจากโรงงานผลิตมาเป็นตลาดด้วย” มร.ลีทิ้งท้าย.

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกฤทัยรัช จันทร์เพ็ญไรอัน ลีBaby Sharkโดนัลด์ ทรัมป์เพลงน่ารักปลาฉลาม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:30 น.