ไลฟ์สไตล์
100 year

อีลอน มัสก์ ขึ้นศาลนัดแรก เผชิญหน้าเวิร์น อันสเวิร์ธ ฟ้องคดีหมิ่นประมาท

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2562 18:55 น.

SHARE

อีลอน มัสก์ ขึ้นศาลนัดแรก เผชิญหน้าเวิร์น อันสเวิร์ธ ฟ้องคดีหมิ่นประมาท

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 18:55 น.

อีลอน มัสก์ ขึ้นศาลนัดแรกในลอสแอนเจลิส โดนเวิร์น อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ฟ้องคดีหมิ่นประมาท กล่าวหาเป็นพวกชอบมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก

เมื่อ 4 ธ.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศและบีบีซี รายงานว่า นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทเทสลา และสเปซ เอ็กซ์ ขึ้นศาลแขวงในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ เป็นนัดแรก เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 62 ตามเวลาในสหรัฐฯ ในคดีที่เขาถูก นายเวิร์น อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ซึ่งช่วยพา 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง ยื่นฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากนายมัสก์ ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ กล่าวหาว่า นายอันสเวิร์ธ เป็น ‘พวกชอบมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก’ (pedo guy)

ข่าวแนะนำ

นายอีลอน มัสก์
นายอีลอน มัสก์

นายมัสก์ วัย 48 ปี กล่าวต่อศาลว่า นายอันสเวิร์ธได้ดูถูกตนก่อน ดังนั้นตนจึงดูถูกกลับไป เนื่องจากนายอันสเวิร์ธได้ให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็น เรียกความคิดของตนที่นำเรือดำน้ำขนาดเล็กมาพยายามช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำหลวงนั้น เป็นเพียงแค่การประชาสัมพันธ์สร้างความสนใจ หรือ PR stunt เท่านั้น  

ขณะที่ นายอเล็กซ์ สไปโร ทนายความของนายมัสก์ กล่าวว่า คำว่า pedo guy เป็นคำดูถูกที่ใช้กันทั่วไปในแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของนายมัสก์ โดยหมายถึง ‘ชายแก่ที่น่าขยะแขยง’

นายเวิร์น อันสเวิร์ธ
นายเวิร์น อันสเวิร์ธ

ด้าน นายลิน วูด ทนายความของนายอันสเวิร์ธ ฝ่ายโจทก์ ได้พยายามแสดงให้เห็นว่า นายมัสก์ได้มีการทวีตข้อความนอกเหนือจากใช้คำว่า pedo guy ตรงๆ โดยได้ทวีตข้อความหลังจากมีผู้ใช้ทวิตเตอร์คนอื่นๆ แย้งข้อกล่าวหาของนายมัสก์ที่เรียกนายอันสเวิร์ธว่า เป็นพวกชอบเด็ก เพราะนายมัสก์ยังได้โต้ตอบในทวิตเตอร์ของเขา ซึ่งมีผู้ติดตามมากถึง 29.8 ล้านรายชื่อว่า ‘พนันด้วยแบงก์หนึ่งดอลลาร์เซ็นชื่อเลยว่ามันเป็นเรื่องจริง’ ก่อนต่อมา นายมัสก์ได้ลบทวิตเตอร์ดังกล่าวทิ้ง

ต่อจากนั้น นายมัสก์ยังได้เขียนตอบอีเมลของนักข่าว Buzzfeed ที่ติดต่อเขาเพื่อขอความคิดเห็นเกี่ยวกับการที่ถูกนายอันสเวิร์ธขู่จะฟ้อง โดยนายมัสก์เขียนว่า ‘หยุดปกป้องพวกข่มขืนเด็ก’.

ข่าวเกี่ยวข้อง

อีลอน มัสก์ ถูกดำเนินคดีในสหรัฐฯ ทวีตว่าเวิร์น อันสเวิร์ธ‘เฒ่าหัวงู’

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีลอน มัสก์เวิร์น อันสเวิร์ธนักสำรวจถ้ำฟ้องอีลอน มัสก์หมิ่นประมาททีมหมูป่าถ้ำหลวง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:28 น.