กีฬา
100 year

คิม จอง อึน ขี่ม้าขาวขึ้นภูเขาแพ็กตูอีกครั้ง พาภริยา คณะที่ปรึกษามาด้วย

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 14:12 น.
SHARE

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือขี่ม้าสีขาว ขึ้นภูเขาศักดิ์สิทธิ์แพ็กตูอีกครั้ง คราวนี้ พาภริยา รี ซอล จู และคณะที่ปรึกษาขึ้นมาด้วย นักวิเคราะห์ชี้ส่งสัญญาณท่าทีที่พร้อมเผชิญหน้ามากขึ้น

4 ธ.ค.62 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ขี่ม้าสีขาวขึ้นไปยังภูเขาศักดิ์สิทธิ์ แพ็กตู อีกครั้ง โดยครั้งนี้ มีนางรี ซอล จู ภรรยาของคิม จอง อึนและคณะที่ปรึกษาทางทหารระดับสูง ขี่ม้าขึ้นภูเขาแพ็กตูด้วย

สำนักข่าว KCNA กระบอกเสียงของทางการเกาหลีเหนือรายงานข่าวและเผยแพร่รูปถ่ายเมื่อวันพุธที่ 4 ธ.ค. คิม จอง อึน นางรี ซอง จู ภริยา และคณะที่ปรึกษาขี่ม้าขึ้นภูเขาแพ็กตู มีจุดมุ่งหมายเพื่อซึมซาบ จิตวิญญาณแห่งการปฏิวัติในประชาชนชาวเกาหลี โดยภูเขาแพ็กตู ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ปากปล่องมีทะเลสาบ ชื่อว่า ‘ทะเลสาบสวรรค์’ ตั้งอยู่บริเวณชายแดนของเกาหลีเหนือและจีน ซึ่งเกาหลีเหนือถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศ ทั้งเป็นสถานที่ก่อเกิดจิตวิญญาณของประเทศชาติเกาหลีและยังเป็นสถานที่กำเนิดของคิม จอง อิล บิดาผู้ล่วงลับของคิม จอง อึน

ด้านบรรดานักวิเคราะห์การเมืองแสดงความคิดเห็นว่า การที่คิม จอง อึน ขี่ม้าขึ้นภูเขาแพ็กตูอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ในช่วงเวลาเพียงแค่ 2 เดือน อีกทั้งมีการร่วมประชุมกับแกนนำระดับสูงของพรรครัฐบาลทันทีเมื่อขึ้นไปถึงยอดเขา ถือเป็นการส่งสัญญาณการเตรียมตัวแสดงท่าทีพร้อมรับการเผชิญหน้ามากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิม จอง อึนคิมจองอึนขี่ม้าขาวภูเขาแพ็กตูเขาแพ็กตูเกาหลีเหนือ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้