สลด บินเล็กตกคร่าชีวิตผู้บริหารบริษัทใหญ่ไอดาโฮพร้อมครอบครัว 9 ศพ

ข่าว

  สลด บินเล็กตกคร่าชีวิตผู้บริหารบริษัทใหญ่ไอดาโฮพร้อมครอบครัว 9 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ธ.ค. 2562 06:56 น.
  SHARE

  สลด บินเล็กตกคร่าชีวิตผู้บริหารบริษัทใหญ่ไอดาโฮพร้อมครอบครัว 9 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 06:56 น.

  เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตกในรัฐเซาท์ดาโกตา ของสหรัฐฯ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย โดยผู้เคราะห์ร้ายคือผู้บริหารบริษัทใหญ่ ‘ไคอานี’ ในรัฐไอดาโฮ และครอบครัว

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ครอบครัวตระกูลแฮนเซน 12 ชีวิต เดินทางกลับจากรัฐเซาท์ดาโกตาไปรัฐไอดาโฮ หลังเสร็จสิ้นทริปท่องเที่ยวล่าสัตว์ แต่เครื่องบิน “ปิลาตุส พีซี-12” ของพวกเขากลับตกใกล้เมืองชาเบอร์เลน ในเวลาประมาณ 12:30 น. วันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 2562 ตามเวลาท้องถิ่นหลังจากออกเดินทางได้ไม่นาน

  เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย ประกอบด้วย จิม แฮนเซน ซีเนียร์ กับลูกชาย 3 คนของเขาคือ เคิร์ค และ จิม แฮนเซนจูเนียร์, ลูกชาย 2 คนของเคิร์คคือ สตอกตัน กับ โลแกน, ไคล์ เทย์เลอร์ กับ ไทสัน เดนเนิร์ต ลูกเขยของเคิร์ก, เจค แฮนเซน ลูกชายของจิมจูเนียร์ และฮูสตัน ลูกชายของเขา ทั้งหมดมีอายุระหว่าง 7-81 ปี

  อนึ่ง ครอบครัวแฮนเซนเป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงในเมืองไอดาโฮ ฟอลส์ รัฐไอดาโฮ โดยพี่น้องจิมจูเนียร์ กับ เคิร์ค แฮนเซน และภรรยาเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท ‘ไคอานี อิงค์’ (Kyäni Inc.) ผู้ขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและดูแลผิวรายใหญ่ ตระกูลนี้ยังเป็นผู้บริหารบริษัทปิโตรเลียม ‘คอนราด แอนด์ บิสคอฟ’ และเชนปั๊มแก๊ส ‘เคเจส์ ซุปเปอร์ สโตร์’ ด้วย

  ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คนในเหตุการณ์นี้คือ จอช แฮนเซน ลูกชายของเคิร์ค, แมต แฮนเซน ลูกชายของจิมจูเนียร์ และ โธมัส ลอง ลูกเขยของจิมจูเนียร์ โดยทั้งหมดกำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองซูฟอลส์ รัฐเซาท์ดาโกตา โดยมีอาการทรงตัว

  ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ตก แต่ในเวลาเกิดเหตุพื้นที่ดังล่าวกำลังเกิดพายุหิมะลูกใหญ่ และหิมะตกหนัก

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ย้อนเหตุระทึก เครื่องบินตก จ.สุราษฎร์ธานี | เปิดแฟ้มคดีดัง
   04:10

   ย้อนเหตุระทึก เครื่องบินตก จ.สุราษฎร์ธานี | เปิดแฟ้มคดีดัง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินตกผู้บริหารรัฐไอดาโฮพายุหิมะไคอานี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 04:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์