ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ชุมนุมฮ่องกงเถื่อนอีก ตีหัวชาวบ้านเลือดอาบ โมโหรื้อเครื่องกีดขวาง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2562 02:30 น.

SHARE

ผู้ชุมนุมฮ่องกงเถื่อนอีก ตีหัวชาวบ้านเลือดอาบ โมโหรื้อเครื่องกีดขวาง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 02:30 น.

ชาวฮ่องกงคนหนึ่งถูกผู้ชุมนุมใช้ท่อเหล็กตีหัวจนล้มทั้งยืน เลือดอาบ หลังเขาพยายามรื้อเครื่องกีดขวางที่ผู้ชุมนุมสร้างเพื่อปิดถนน

ในคลิปวิดีโอซึ่งถ่ายเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า ผู้ประท้วงสวมหน้ากากหลายคนเผชิญหน้ากับชาววัย 53 ปี ซึ่งพยายามจะรื้อเครื่องกีดขวางถนนหน้าสถานีรถไฟ พรินซ์ เอ็ดเวิร์ด ในย่านมงก๊ก ก่อนที่ชายคนนี้จะหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายรูปผู้ประท้วง แต่จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาใช้ท่อนเหล็กฟาดที่ศีรษะของชายวัย 53 ปีแล้ววิ่งหนีไป ขณะที่ผู้เคราะห์ร้ายทรุดตัวลงและหมดสติไปหลายวินาที

ข่าวแนะนำ

คลิปยังแสดงให้เห็นอีกว่า ชายอีกคนซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นผู้ชุมนุมหรือไม่ เข้าไปปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บซึ่งค่อยๆ ฟื้นคืนสติกลับมา ก่อนที่เขาจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยมีบาดแผลที่ศีรษะ ล่าสุดเขาสามารถกลับบาดได้แล้ว ด้านตำรวจเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า โทรศัพท์ของผู้เคราะห์ร้ายถูกขโมยไปด้วย

อนึ่ง นี่ไม่ใช้ครั้งแรกที่มีชาวบ้านในฮ่องกงถูกผู้ชุมนุมทำร้าย ก่อนหน้านี้ก็มีอาสาสมัครหลายคนที่พยายามรื้อเครื่องกีดขวาง ถูกผู้ชุมนุมขว้างปาก้อนหินและระเบิดขวดใส่ ขณะที่เมื่อเดือนก่อน คนกวาดถนนวัย 70 ปี เสียชีวิตหลังโดนก้อนอิฐที่ผู้ชุมนุมสวมหน้ากากขว้างมากระแทกศีรษะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮ่องกงผู้ประท้วงทำร้ายคนมงก๊กคลิปวิดีโอตีหัวสลบ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:04 น.