ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด บาทหลวง เด็กๆ ตายด้วย กราดยิงโหดโบสถ์คริสต์บูร์กินา ฟาโซ ดับ 14

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2562 12:08 น.
SHARE

สลด บาทหลวง เด็กๆ ตายด้วย กราดยิงโหดโบสถ์คริสต์บูร์กินา ฟาโซ ดับ 14

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2562 12:08 น.

(ภาพประกอบ)

กลุ่มมือปืนบุกกราดยิงใส่คนมาโบสถ์คริสต์ ที่บูร์กินา ฟาโซ ดับสลด 14 ราย รวมทั้งบาทหลวง และเด็กๆ ที่พ่อแม่พามาโบสถ์ เบื้องต้น ยังไม่รู้กลุ่มคนร้ายสุดเหี้ยมเป็นใคร

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 2 ธ.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ กลุ่มมือปืนบุกกราดยิงผู้คนภายในโบสถ์คริสต์แห่งหนึ่งในเมือง Hantoukoura ทางภาคตะวันออกของบูร์กินา ฟาโซ ประเทศในภูมิภาคตะวันตกของทวีปแอฟริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 14 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

บีบีซี เผยว่า เบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุตัวคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญครั้งนี้ได้ และมูลเหตุจูงใจของการลงมือก่อเหตุยังไม่แน่ชัด โดยแหล่งข่าวด้านความมั่นคงเปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธปืนได้บุกเข้ามากราดยิงอย่างเหี้ยมโหดผู้คนในโบสถ์ จนทำให้บาทหลวงและเด็กๆ สิ้นชีพด้วย ก่อนมือปืนจะรีบหลบหนีขึ้นรถจักรยานยนต์หลายคันหลังก่อเหตุสยอง

ทั้งนี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกิดเหตุร้ายแรงในบูร์กินา ฟาโซ อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยราย ซึ่งกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ ส่วนใหญ่ เป็นพวกกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง จนทำให้เกิดการตึงเครียดระหว่างผู้นับถือศาสนาและชนต่างเชื้อชาติ โดยเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิดแห่งหนึ่ง คร่า 15 ศพ

ที่มา : BBC

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงกราดยิงโบสถ์กราดยิงโบสถ์คริสต์บูร์กินา ฟาโซกราดยิงโบสถ์บูร์กินา ฟาโซ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 13:33 น.