ไลฟ์สไตล์
100 year

สถานทูต-ตัวแทน ททท. จัดงานชวน นทท.ชาวแอฟริกาใต้เที่ยวไทย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2562 14:48 น.
SHARE

สถานทูต-ตัวแทน ททท. จัดงานชวน นทท.ชาวแอฟริกาใต้เที่ยวไทย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2562 14:48 น.

สถานทูตไทย ร่วมกับตัวแทน ททท.ในแอฟริกาใต้ จัดงานหวังสร้างเครือข่ายและดึงดูดนักท่องเที่ยวแอฟริกาใต้มาเที่ยวไทยให้มากขึ้น ขณะที่ประเทศไทย ได้รับความนิยมอันดับ 2 จากชาวแอฟริกาใต้

ข่าวแนะนำเมื่อ 1 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐรายงาน เลสลี่ ซิมป์สัน (Lesley Simpson) ตัวแทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ในประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งอยู่ในความดูแลของ ททท.สำนักงานกรุงลอนดอน ได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพริทอเรีย โดย เรือโท โกเมศ กมลนาวิน เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพริทอเรีย เปิดบ้านพักเอกอัครราชทูตไทย ในเมืองพริทรอเรีย (Pretoria) จัดงาน โดยได้เชิญตัวแทนระดับสูงของบริษัทการท่องเที่ยวที่มีจุดหมายปลายทางในเอเชีย Destination Asia และสื่อมวลชนของแอฟริกาใต้มาร่วมงาน เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เพื่อต้องการสร้างเครือข่ายส่งเสริมและดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ไปเที่ยวที่ประเทศไทยให้มากกว่า 100,200 คน ซึ่งเป็นจำนวนตัวเลขของนักท่องเที่ยวเยือนไทยในปี 2561 ที่ผ่านมา

ภายในงาน มีมุมนวดไทย โดยราชาวดี ไทยสปา สปาไทยแห่งแรกในแอฟริกาใต้ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ 2547 บริหารโดย วรรษมน วัฒวโรดม นำหมอนวดไทย มานำเสนอศิลปวัฒนธรรม ทั้งการนวดไทย อาหารไทย จากฝีมือแม่ครัวสถานทูต รายการอาหารและของหวานที่นำเสอ คือ ข้าวซอย ผัดไทย แกงเขียวหวาน ลาบทอด  ข้าวเหนียว ส้มตำ ปลาสมุนไพร ข้าวหมกเนื้อ ผัดกระเพราไข่ดาว ฝอยทอง ทองหยิบ โชว์รำเซิ้งไทย จากนักศึกษาไทยที่อาศัยในประเทศแอฟริกาใต้

นอกจากนั้นมีนำเสนอผลิตภัณฑ์สินค้าไทย เครื่องแกง, ซอสกึ่งสำเร็จรูป, ชาส้มแขก เป็นต้น  นอกจากนั้นยังมีการประกวดการเลียนแบบรำเซิ้งในงานโดยมีของรางวัลเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้าไทย ให้แก่ผู้ชนะ และยังมอบกล้วยไม้ใส่กระถางอย่างสวยงามให้เป็นของที่ระลึกแก่ทุกคนที่มาร่วมงาน

นางเลสลี่ ซิมป์สัน กล่าวในงานว่า ประทศไทย เป็นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 2 ของคนแอฟริกาใต้ และด้วยนโยบาย Amazing Thailand - Open to the New Shades จึงต้องเผยแพร่ผลักดันให้นักท่องเที่ยวในแอฟริกาใต้ได้รู้จักสถานที่เที่ยวในไทยให้มากยิ่งขึ้น เช่นเมื่อเดินทางไปภูเก็ตแล้ว ยังมีหลายๆ สถานที่บริเวณใกล้เคียงที่น่าสนใจท่องเที่ยว คือ "เขาหลัก" เป็นต้น หรือเมื่อเดินทางมาเที่ยวกรุงเทพฯ ก็วางแผนไปเที่ยวต่อที่อยุธยา เป็นต้น


ในช่วงท้ายของงาน เอกอัครราชทูต โกเมศ กมลนาวิน ได้เชิญ คุณอภิรักษ์ แพพ่วง ทูตพาณิชย์ขึ้นมาพูดเชิญชวนนักท่องเที่ยว โดย คุณอภิรักษ์ ได้กล่าวเชิญชวนแขกผู้มาร่วมงานให้ช่วยบอกต่อถึงความสวยงามของประเทศไทย ความอัธยาศัยไมตรีจิตของคนไทย ว่านอกเหนือจากผู้มาเยือนจะได้สัมผัส ประสบการณ์การท่องเที่ยว แบบสัมผัสวัฒนธรรมไทยแล้ว ก็อย่าลืมอุดหนุนสินค้าไทยมากประโยชน์เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบาย "ชิมช็อปใช้" ของรัฐบาลไทยชุดนี้ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวนชาวแอฟริกาใต้เที่ยวไทยสถานทูตไทยในแอฟริกาใต้ตัวแทนททท.แอฟริกาใต้เที่ยวไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:42 น.