ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก เผชิญหน้าพายุหิมะ เครื่องบินเล็กตก ที่เซาท์ ดาโกตา ดับ 9 รอด 3

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2562 13:26 น.

SHARE

ช็อก เผชิญหน้าพายุหิมะ เครื่องบินเล็กตก ที่เซาท์ ดาโกตา ดับ 9 รอด 3

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 13:26 น.

(ภาพประกอบ:เครื่องบินเล็ก รุ่น Pilatus PC-12)

เครื่องบินเล็กโหม่งโลกที่รัฐเซาท์ ดาโกตา ของสหรัฐฯ หลังเพิ่งทะยานขึ้นจากสนามบิน ดับสลด 9 ราย รอดชีวิต 3 ราย คาดเผชิญหน้าพายุหิมะที่ถล่มอย่างหนัก

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 1 ธ.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ รอยเตอร์ และเว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานเกิดอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ เครื่องบินเล็ก รุ่น Pilatus PC-12 ซึ่งมีผู้โดยสารและประสบเหตุตก ที่เมืองแชมเบอร์เลน รัฐเซาท์ ดาโกตา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 9 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย 

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินเล็กลำดังกล่าวซึ่งมีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 12 คน ประสบเหตุร้ายหลังเพิ่งทะยานออกจากสนามบินเมืองแชมเบอร์เลน เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามบิน Idaho Falls Regional Airport รัฐไอดาโฮ โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตมีกัปตัน 1 ราย และเด็ก 2 รายด้วย โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้โหม่งโลก

ซีเอ็นเอ็น เผยว่า ลินน์ ลุนส์ฟอร์ด โฆษกสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐฯ ระบุว่า เครื่องบินเล็กลำนี้ประสบเหตุตกก่อนเที่ยง ขณะที่บริเวณดังกล่าวกำลังประสบภัยพายุหิมะถล่มอย่างหนัก ถึงขนาดหิมะตกถมทับสูงถึง 1 นิ้ว ในเวลาเพียงแค่ชั่วโมงเดียว และทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นแย่มาก.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินเล็กตกเครื่องบินเล็กโหม่งโลกรัฐเซาท์ดาโกตาสหรัฐเครื่องบินเล็กตกสหรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:56 น.